Thượng tá Trương Văn Sáu, trưởng Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết vừa bắt giữ hai nghi can gây ra gần chục vụ cướp bằng thủ đoạn đánh thuốc mê rồi cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và một số tỉnh.
Nghi phạm Nguyễn Phước Tuy chủ mưu tham gia hàng loạt vụ cướp và nghi phạm Nguyễn Ngọc Sơn lúc bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp
Hai đối tượng Nguyễn Phước Tuy (33 tuổi, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) và Nguyễn Ngọc Sơn tự Trinh (24 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành), bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Nhiều tháng qua, đã có nhiều vụ cướp tài sản, đa số bị hại là người đồng tính, trình báo do quen biết qua mạng xã hội rồi hẹn nhau đến nhà nghỉ hay cà phê sân vườn để "tâm sự". Sau khi uống nước thì nạn nhân mê man, sau khi tỉnh lại thì mất toàn bộ tài sản.
Cụ thể, khoảng 16h30 ngày 28-9, anh N.H.D. (23 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) đến công an trình báo có quen một người tên Bi qua mạng xã hội và hẹn nhau đến một nhà nghỉ "tâm sự". Tại đây, người tên Bi đưa cho D. một ly trà sữa. Sau khi uống xong, D. ngủ thiếp đi, tỉnh dậy thì thấy mình nằm trong khách sạn. D. kiểm tra tài sản thì mất một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus và 5,5 triệu đồng.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự PC45 đã bắt khẩn cấp Tuy và Sơn để điều tra.
Tại cơ quan công an, Tuy khai thường xuyên lên mạng xã hội đưa hình ảnh của mình đã được chỉnh sửa đề tìm "con mồi". Sáng 28-9, sau khi đã kết bạn được với D., Tuy bàn với Sơn mua thuốc mê cà sẵn cho vào ly trà sữa và hẹn D. đến một nhà trọ tại huyện Châu Thành "tâm sự". Tại đây, Tuy đưa ly trà sữa mới D. uống rồi chờ cho D. ngủ mê ra tay cướp tài sản.
Mở rộng điều tra, Tuy đã khai nhận còn gây ra gần 10 vụ cướp khác trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL như Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre....
Công an tỉnh Tiền Giang thông báo ai là nạn nhân của hai nghi phạm trên đến cơ quan công an để trình báo.
Nắng nóng gay gắt, gió phơn Tây Nam thổi mạnh, nguy cơ cháy rừng được cảnh báo ở cấp cực kỳ nguy hiểm khiến “bài toán” giữ rừng ở Hà Tĩnh trở nên cam go.
Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Vụ va chạm giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đoạn gần nút giao Kỳ Trung, thuộc địa bàn xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) khiến 1 tài xế tử vong.
Xe container khi đổ dốc lao sang phần đường ngược chiều, va chạm liên hoàn ba xe khác rồi lao xuống vực cùng ôtô 5 chỗ, đèo Bảo Lộc sáng nay ùn tắc kéo dài.
Lực lượng chức năng và người dân địa phương đã kịp thời khống chế và dập tắt vụ hỏa hoạn tại khu rừng sản xuất thuộc khoảnh 5, tiểu khu 125 (xã Hồng Lộc, Hà Tĩnh).
Những chiếc xe điện tự chế có thể đạt vận tốc tới 100 km/h đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về trào lưu độ xe trong thanh thiếu niên Hà Tĩnh. Không chỉ vi phạm pháp luật, những phương tiện bị thay đổi kết cấu còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Trương Thị Loan (SN 1991, trú tại tổ dân phố Bình Hưng, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt 800 triệu đồng của người thân để trả nợ, chi tiêu cá nhân, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Sáng nay (19/6), Công an TP Hà Nội sẽ thông tin về một số vụ án, vụ việc điển hình về lĩnh vực kinh tế, môi trường trên địa bàn thành phố, trong đó có vụ lừa đảo “hợp đồng kỳ nghỉ”.
Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển phương tiện. Đây là lời cảnh báo về nguy cơ mất an toàn giao thông từ các lái xe sử dụng chất cấm.
Các chế tài xử phạt đã được điều chỉnh tăng cao, mang tính răn đe hơn rất nhiều so với trước đây nhưng tình trạng cố tình vượt rào chắn, băng qua đường ngang khi đã có tín hiệu cảnh báo ở Hà Tĩnh vẫn diễn ra khá nhiều.
Gần 400 người đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức, chung tay xây dựng địa bàn không ma túy tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Dù không có giấy phép bến thủy nội địa và đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng tiếp nhận tàu, phà chở khoáng sản, song bãi tập kết vật liệu xây dựng ở xã Đức Quang (Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên đón tàu vào trả hàng.
Công việc cắt kim loại bằng máy cắt, hàn cắt hơi hoặc các thiết bị chuyên dụng cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao nếu không tuân thủ quy định về an toàn PCCC.
Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Không chỉ tăng cường kiểm soát trên tuyến biên giới 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, Chi cục Hải quan khu vực XI còn đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy sức mạnh cộng đồng trong đấu tranh với tội phạm ma túy.
Gần 400 người đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay xây dựng địa bàn không ma túy tại xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh).
Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn do các đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, An Giang cầm đầu.
Tình trạng bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường cùng việc người dân dừng đỗ phương tiện tùy tiện trước cổng chợ Trổ (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!