(Baohatinh.vn) - Tập trung cao cho việc xây dựng các tuyến phố văn minh, tiến tới hoàn thiện tiêu chuẩn phường văn minh đô thị, đến nay, Hà Tĩnh có 60 tuyến phố và 5 phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Hà Tĩnh có 5 phường và 60 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị

Tập trung cao cho việc xây dựng các tuyến phố văn minh, tiến tới hoàn thiện tiêu chuẩn phường văn minh đô thị, đến nay, Hà Tĩnh có 60 tuyến phố và 5 phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Hà Tĩnh có 5 phường và 60 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị

TP Hà Tĩnh đang tiếp tục nỗ lực để xây dựng và công nhận thêm các tuyến phố, phường đạt chuẩn văn minh đô thị (ảnh: Thành Chung).

Hiện nay, Hà Tĩnh có 21 phường, trong đó 10 phường thuộc TP. Hà Tĩnh, 5 phường thuộc TX Hồng Lĩnh và 6 phường thuộc TX Kỳ Anh. Trong quá trình xây dựng đô thị văn minh, cấp ủy, chính quyền và người dân đã tập trung cao cho việc xây dựng các tuyến phố văn minh và phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Hà Tĩnh có 5 phường và 60 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị

Đến nay, TX Kỳ Anh đã có 22 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị

Nhiều chính sách đã được các địa phương ban hành, cùng với đó là sự tham gia ngày càng tích cực, tự giác của người dân để hình thành các tuyến phố văn minh và thực hiện các tiêu chí phường văn minh đô thị.

Đến nay, toàn tỉnh xây dựng được 60 tuyến phố văn minh, trong đó TP Hà Tĩnh có 34 tuyến phố văn minh, TX Kỳ Anh 22 tuyến, còn TX Hồng Lĩnh chỉ có 4 tuyến phố văn minh, các địa phương còn lại chỉ mới có 2 tuyến.

Hà Tĩnh có 5 phường và 60 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị

Bà con nhân dân các địa phương đang tập trung cao cho việc xây dựng, chỉnh trang các tuyến phố.

Toàn tỉnh có 5 phường đạt chuẩn đều thuộc TP Hà Tĩnh gồm: Nam Hà, Bắc Hà, Trần Phú, Nguyễn Du, Tân Giang. Hiện nay, các địa phương, nhất là TX Kỳ Anh và TX Hồng Lĩnh đang nỗ lực triển khai hoàn thành các tiêu chí để sớm được công nhận thêm các tuyến phố, phường văn minh đô thị, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng đô thị loại III.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]