Dịch vụ đặt cỗ online đắt hàng dịp cúng vía Thần Tài, Rằm tháng Giêng

(Baohatinh.vn) - Các cơ sở dịch vụ tại Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng cỗ cúng vía Thần Tài và Rằm tháng Giêng với nhiều món ăn đa dạng, hình thức trình bày đẹp mắt.

Với tính tiện lợi, đầy đủ và được trình bày đẹp mắt, dịch vụ đặt mâm cỗ và các lễ vật làm sẵn ngày càng được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn cho các dịp lễ quan trọng. Những ngày qua, nhiều trang fanpage hay chủ tài khoản facebook đã sớm “lên bài” để chốt oder các món cúng vía Thần Tài như: mâm tam sên, bánh bao túi tiền, xôi thỏi vàng…; cỗ xôi gà, chè sen, chè đậu xanh, bánh chưng, cỗ hoa quả… cúng Rằm tháng Giêng.

Bếp nhà Hồng Thanh (đường Cao Thắng, TP Hà Tĩnh) lên đơn mâm cúng Thần Tài và Rằm tháng Giêng.

Chị Trần Thị Hạnh - nhân viên văn phòng tại TP Hà Tĩnh chia sẻ: “Công việc đầu năm bận rộn lại có con nhỏ nên mâm cỗ cúng được chế biến sẵn là lựa chọn phù hợp với gia đình mình. Bây giờ dịch vụ này rất đa dạng, một số món mình mua nấu sẵn còn các loại chè, bánh thì mình về chế biến một chút trên bếp là xong. Những địa chỉ đặt hàng cũng là nơi hằng ngày tôi thường “order” thực phẩm nên hoàn có thể yên tâm về chất lượng”.

Những ngày qua, bếp nhà Hồng Thanh (đường Cao Thắng, TP Hà Tĩnh) đã bắt đầu nhận nhiều đơn đặt hàng cho 2 dịp cúng quan trọng sắp tới. Chị Hồng Thanh chia sẻ: “Mình đăng bài thường xuyên lên trang cá nhân để người tiêu dùng biết giá cả và các món ăn chính nhận làm sẵn. Đối với ngày cúng vía Thần Tài thì quán chú trọng vào các món như: xôi thỏi vàng, xôi chữ lộc, tôm hùm, cua, cá quả nướng, tôm… Đối với dịp lễ Rằm tháng Giêng thì khá đa dạng với cỗ xôi gà, bánh chưng, chè, mâm ngũ quả, thịt quay, giò chả… Cơ sở dự kiến nhận từ 200 - 300 đơn hàng”.

Mâm cỗ cúng được bày biện đẹp mắt phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đã chốt hơn 50 đơn hàng cho bộ tam sên giá 499.000 đồng, chị Nguyễn Thị Thương (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Mâm tam sên bên cửa hàng mình gồm 3 con tôm sú loại to hấp, 300 - 350 gram thịt quay giòn bì, một set 3 chiếc bánh bao hình túi vàng, một đĩa xôi gấc in chữ tài lộc, 1 con cua, 3 quả trứng gà, 3 quả trứng cút. Do là đồ để dâng hương nên đảm bảo là hàng tươi sống, chất lượng lấy trong ngày. Để tránh tình trạng quá tải như năm ngoái, năm nay, mình chủ động lên bài báo giá sớm cho khách”.

Hiện nay, nhiều người tìm mua các loại bánh bao, bánh kem mang ý nghĩa phù hợp với từng dịp lễ để gửi gắm mong ước cả năm sung túc, no đủ. Năm nay, lượng người tìm đến bánh hũ vàng, bánh bao đào tiên, bánh liên hoa… nhiều hơn khiến các tiệm làm bánh ở Hà Tĩnh phải tăng công suất.

Chị Cẩm Tú - chủ cửa hàng bánh Mon"s House (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Trong hai dịp lễ này, cửa hàng nhận làm hàng trăm đơn hàng bánh bao thần tài, bánh dứa thần tài, bánh liên hoa, bánh quả đào tiên. Khách hàng đã bắt đầu đặt hàng từ sớm để cơ sở chủ động trong công tác chuẩn bị. Các set bánh có giá từ 80 - 120.000 đồng tùy hình dáng, kích cỡ. Khách mua bánh hũ vàng thì chủ yếu là những người kinh doanh, buôn bán và số ít là người làm văn phòng, hộ gia đình”.

Không chỉ cúng gà, mâm cỗ mặn, trong dịp Rằm tháng Giêng, mâm cỗ đồ chay hiện nay cũng được nhiều người ưa chuộng với tâm niệm dâng mâm cơm chay thanh tịnh để tỏ lòng thành kính, cầu một năm bình an và hạnh phúc.

Nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh lên bài đăng các món cúng lễ ngày vía Thần Tài và Rằm tháng Giêng.

Theo khảo sát, một mâm cỗ chay thường có 5 món trở lên với mức giá dao động từ 150.000 - 1.000.000 đồng, tùy theo yêu cầu của khách. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh cũng làm sẵn nguyên liệu, khách mua về chỉ việc làm chín.

Bà Nguyễn Thị Hà - chủ quán cơm chay Thuận Duyên (đường Nguyễn Huy Oánh, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: Rằm tháng Giêng cơ sở có thể nhận hơn 100 mâm cúng lễ từ 5 - 9 món giá dao động từ 150 - 500 nghìn đồng/mâm, chưa tính các món lẻ đã sơ chế, khách chỉ cần mang về chế biến. Những món được khách lựa chọn nhiều như: chả giò, súp lơ xào, nấm hương xào, canh chua nấm, gỏi cuốn, súp chay, nộm chay,...

Với lượng đơn đặt hàng cao gấp nhiều lần so với ngày bình thường (thường từ khoảng ngày 10/1 âm lịch), các cơ sở đã chuẩn bị trước những nguyên liệu quan trọng. Đồng thời, sẽ làm việc cả vào ban đêm để kịp trả đơn cho khách bởi hầu hết, các đơn cỗ cúng rằm được trả hàng tập trung trong 3 ngày 13, 14 và 15 tháng Giêng. Ngoài ra, vì là đồ cúng cho dịp lễ quan trọng nhất trong năm, bên cạnh chất lượng thực phẩm thì các cơ sở cũng chú ý về hình thức trình bày để các món ăn dâng lên bàn thờ đẹp mắt hơn.

Set 5 túi tiền ngày Thần tài được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Các chủ cơ sở cho biết, những ngày tới, dự kiến số lượng đơn hàng sẽ còn tăng nhiều, do đó, khách hàng nên chủ động đặt sớm để được chuẩn bị tốt các nguyên liệu, bố trí nhân lực thực hiện.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói