(Baohatinh.vn) - Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 8/8 bị một tòa án ở Kuala Lumpur truy tố 3 tội danh rửa tiền liên quan đến cuộc điều tra Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị truy tố thêm 3 tội danh rửa tiền

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 8/8 bị một tòa án ở Kuala Lumpur truy tố 3 tội danh rửa tiền liên quan đến cuộc điều tra Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị truy tố thêm 3 tội danh rửa tiền

Cựu Thủ tướng Najib đến tòa án ở Kuala Lumpur, Malaysia hôm 8/8/2018. (Ảnh: Reuters)

Các tội danh liên quan tới khoản tiền 42 triệu ringgit (khoảng 10 triệu USD) được chuyển từ SRC International - một bộ phận của Quỹ 1MDB - vào tài khoản của ông Najib, theo Reuters.

Quỹ 1MDB là quỹ đầu tư do ông Najib Razak sáng lập năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, quỹ này là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở một số nước như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc...

Tháng trước, cựu Thủ tướng Najib đã bị bắt và bị buộc tội lạm dụng tín nhiệm và lạm dụng quyền lực liên quan đến SRC International.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]