Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli.

Lực lượng đối lập miền Đông Libya tiếp tục tấn công Thủ đô Tripoli

Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli.

Bất chấp lời kêu gọi ngừng các cuộc tấn công, gây thương vong, người đứng đầu Quốc hội miền Đông Libya Abdallah Belhiq hôm qua (13/4) tuyên bố, lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli.

Lực lượng đối lập miền Đông Libya tiếp tục tấn công Thủ đô Tripoli

Các phương tiện quân sự tại khu vực Tajura, phía đông Tripoli, ngày 6-4. (Ảnh: Reuters).

Theo ông Belhiq, Quốc hội nước này đã thông qua thỏa thuận, ủng hộ chiến dịch quân sự của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya.

“Chúng ta đã đạt được thỏa thuận, thứ nhất ủng hộ chiến dịch quân sự của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya nhằm giải phóng Tripoli khỏi tay các nhóm khủng bố, cực đoan và các phần tử ngoài vòng pháp luật. Thứ hai là yêu cầu cộng đồng quốc tế dỡ bỏ cấm vận vũ khí đối với lực lượng Quân đội Quốc gia Libya. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, chiến dịch quân sự chỉ nhằm vào khủng bố, cực đoan – những đối tượng cầm vũ khí chống lại nhà nước Libya. Nhiệm vụ của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya là bảo vệ chân giá trị của người dân, bảo vệ cộng đồng và tài sản cá nhân”, ông Belhiq nói.

Tuyên bố của Quốc hội miền Đông Libya đưa ra trong bối cảnh, đụng độ vẫn tiếp diễn tại thủ đô Tripoli– nơi lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya đang giao tranh với các nhóm vũ trang trung thành với Thủ tướng Fayez al-Serraj – người đứng đầu Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận. Liên minh châu Âu hồi tuần trước đã kêu gọi lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya dừng các cuộc tấn công.

Cuộc tấn công đầy bất ngờ của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya đã khiến Liên Hợp Quốc không khỏi quan ngại khi đang lên kế hoạch tổ chức một hội thảo quốc gia nhằm chuẩn bị các cuộc bầu cử cho Libya. Không chỉ gây thiệt hại về người, xung đột mới nổ ra còn đe dọa gián đoạn nguồn cung dầu mỏ tại Libya và làm tăng số người di cư vào châu Âu.

Tin liên quan:

Theo VOV.VN


Theo VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]