Kế hoạch của Taheb là phá thủng tường Nhà Trắng bằng lửa chống tăng, sau đó tấn công bên trong tòa nhà bằng súng trường bán tự động.

Mỹ bắt nghi phạm định tấn công Nhà Trắng bằng tên lửa chống tăng

Kế hoạch của Taheb là phá thủng tường Nhà Trắng bằng lửa chống tăng, sau đó tấn công bên trong tòa nhà bằng súng trường bán tự động.

Mỹ bắt nghi phạm định tấn công Nhà Trắng bằng tên lửa chống tăng

Nhà Trắng, mục tiêu tấn công của Taheb. Ảnh: CNN.

BJay Pak, luật sư tại bang Georgia, Mỹ cho biết Hasher Jallal Taheb, 21 tuổi, bị bắt hôm 16/1 vì lên kế hoạch tấn công Nhà Trắng bằng thuốc nổ tự chế và tên lửa chống tăng AT4, CNN đưa tin. Pak khẳng định mọi nguy cơ đã bị vô hiệu hóa.

Taheb khai nhận kế hoạch của hắn là dùng tên lửa phá tường Nhà Trắng, sau đó tấn công bên trong tòa nhà bằng súng trường bán tự động. Hắn định đeo ba lô chứa bom tự chế và sẽ kích nổ để trở thành người "tử vì đạo". Taheb dự tính hai người, thực chất là đặc vụ ngầm và nguồn tin mật do Cục Điều tra Liên bang (FBI) cài cắm, sẽ tham gia tấn công cùng hắn.

Nghi phạm đã trải qua phiên tòa ngắn ở Atlanta và sẽ bị xét xử lần tiếp theo vào ngày 24/1.

Taheb bị điều tra sau khi lực lượng thực thi pháp luật địa phương được người dân ở cùng khu vực với hắn thông báo rằng "Taheb trở nên cực đoan, thay đổi tên và lên kế hoạch ra nước ngoài". Taheb gặp nguồn tin mật, sau đó là đặc vụ của FBI, khi đang tìm cách bán chiếc xe. Nghi phạm được cho là đã bày tỏ ý định đến lãnh thổ do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát với hai người này.

Tuy nhiên, Taheb không có hộ chiếu Mỹ và bắt đầu lập kế hoạch tấn công trong nước với các mục tiêu là Nhà Trắng, Tượng Nữ thần Tự do và định gây thiệt hại lớn ở Mỹ. Một tuần sau, nghi phạm đưa kế hoạch tấn công Cánh Tây của Nhà Trắng cho đặc vụ ngầm. Hắn bị bắt khi đang gặp nguồn tin mật của FBI để nhận vũ khí và chất nổ.

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]