Mỹ chấp nhận các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên
Tổng thống Trump giải thích rằng chính quyền của ông muốn Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán và không muốn mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng bị đổ vỡ.

Vụ phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật kiểu mới tầm ngắn tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 3/8, các nguồn tin ngoại giao cho biết Tổng thống Mỹ Donal Trump đã trực tiếp nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng ông chấp nhận các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên kể từ tháng 5 vừa qua.
Theo nguồn tin trên, Tổng thống Trump giải thích rằng chính quyền của ông muốn Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán và không muốn mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng bị đổ vỡ.
Cuộc trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa thứ 3 trong hơn một tuần.
Trước đó, Tổng thống Trump cho biết mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và đây là những tên lửa tầm ngắn.
Ông cũng khẳng định, Mỹ và Triều Tiên chưa bao giờ thảo luận và chưa từng có thỏa thuận về điều đó, mà là thảo luận về vấn đề hạt nhân.
Theo Vietnam+
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Chiến sự Syria nóng trở lại: Phiến quân nã pháo, vi phạm lệnh ngừng bắn
20 người thiệt mạng trong các vụ không kích ở Tây Bắc Syria
Mỹ muốn đàm phán với Iran nhằm giảm căng thẳng ở Vùng Vịnh
Tổng thống D.Trump hoãn cuộc truy quét 2.000 người nhập cư trái phép
Tổng thống D.Trump công bố thời gian áp lệnh trừng phạt bổ sung với Iran