Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/10 cho biết: "Trước chiến dịch của Mỹ ở tỉnh Idlib, Syria vào đêm qua, trao đổi và phối hợp thông tin giữa giới lãnh đạo quân sự của hai nước đã diễn ra."

Mỹ phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đột kích trùm khủng bố IS

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/10 cho biết: “Trước chiến dịch của Mỹ ở tỉnh Idlib, Syria vào đêm qua, trao đổi và phối hợp thông tin giữa giới lãnh đạo quân sự của hai nước đã diễn ra.”

Mỹ phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đột kích trùm khủng bố IS

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/10 cho biết đã có một sự “phối hợp” giữa Ankara và Washington trước khi diễn ra cuộc đột kích của Mỹ tại Syria nhằm tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi .

Trên trang mạng Twitter, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: “Trước chiến dịch của Mỹ ở tỉnh Idlib của Syria vào đêm qua, trao đổi và phối hợp thông tin giữa giới lãnh đạo quân sự của hai nước đã diễn ra.” Tuy nhiên, bộ trên không cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó cùng ngày, chỉ huy nhóm vũ trang Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã thông báo về một chiến dịch phối hợp thông tin tình báo thành công với Mỹ, giữa lúc có nhiều thông tin cho rằng thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

Ông Mazloum Abdi chỉ huy của SDF, nhấn mạnh: “Một chiến dịch thành công mang tính lịch sử là kết quả của sự phối hợp công tác tình báo với Mỹ.”

Theo các nguồn thạo tin ở Syria, Iraq và Iran, thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể đã bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự của Mỹ ở Syria.

Trong khi đó, truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết al-Baghdadi có thể đã tự sát bằng một áo khoác gắn chất nổ khi các lực lượng chiến dịch đặc biệt của Mỹ tấn công.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một “tuyên bố quan trọng” vào lúc 9 giờ sáng 27/10 (theo giờ địa phương, tức 20 giờ tối cùng ngày theo giờ Hà Nội).

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]