Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể sẽ diễn ra tại Áo vào tháng 7 tới.

Tổng thống Mỹ và Nga sẽ gặp Thượng đỉnh tại Áo trong tháng 7

Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể sẽ diễn ra tại Áo vào tháng 7 tới.

Truyền thông Anh ngày 21/6 đưa tin, các quan chức Mỹ đang thu xếp thời điểm cụ thể cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong tháng 7 tới.

Tổng thống Mỹ và Nga sẽ gặp Thượng đỉnh tại Áo trong tháng 7

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin với Tổng thống Mỹ Trump có thể sẽ diễn ra tại Áo vào tháng 7 tới. Ảnh: CNN

Tờ Times dẫn các nguồn tin cấp cao của chính quyền Anh cho biết, ông Donald Trump có kế hoạch đến Brussels để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào ngày 11/7, sau đó thăm London. Cuộc gặp với ông Putin có thể sẽ diễn ra trước thời điểm trên, hoặc sau khi ông Trump kết thúc chuyến thăm Anh.

Đến thời điểm hiện tại, thủ đô Vienna của Áo đang được giới chức Nga và Mỹ thảo luận lựa chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh. Vienna là nơi đặt trụ sở của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) gồm 57 quốc gia thành viên, trong đó có Nga và Mỹ.

Trước đó, khi trả lời một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, ông Trump đã úp mở về khả năng sẽ gặp ông Putin vào mùa Hè này. Tuy nhiên, cả hai phía vẫn chưa chính thức xác nhận đối với thông tin liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh này.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]