(Baohatinh.vn) - Chiều 30/5, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị bầu bổ sung Ủy viên BCH, bầu Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh Từ Văn Diện và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh

Chiều 30/5, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị bầu bổ sung Ủy viên BCH, bầu Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh Từ Văn Diện và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh

Hội nghị đã thống nhất cao bầu bổ sung ông Thái Sinh - nguyên Chánh Thanh tra tỉnh vào Ủy viên BCH, Ban Thường vụ và Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, thay bà Trần Thị Kim Hoa đã có đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh vì lý do cá nhân.

Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh và tặng hoa cho bà Trần Thị Kim Hoa thôi giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh.

Sơ kết 5 tháng đầu năm 2018, các cấp hội đã kết nạp được 4.757 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn tỉnh lên 173.929 hội viên, sinh hoạt ở 2.041 chi hội và 262 xã, phường, thị trấn.

Hội Người cao tuổi các cấp đã tích cực tham mưu phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước, của tỉnh đối với người cao tuổi theo đúng quy định, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời.

Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh

Ông Thái Sinh - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Tỉnh hội, các cấp hội tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, quỹ "Vì người nghèo" của Mặt trận Tổ quốc… vận động nguồn lực trên 5 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà 16.997 người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa.

Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh

Dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam nguyên Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Trần Thị Kim Hoa trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc người cao tuổi" cho Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện.

Thời gian tới, các cấp hội người cao tuổi trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi; tổ chức hội nghị để bình chọn, biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở địa phương, lựa chọn các tập thể, cá nhân người cao tuổi có thành tích xuất sắc tham dự Hội nghị biểu dương toàn tỉnh vào tháng 9/2018, toàn quốc vào tháng 10/2018; triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” (1/10/2018) với chủ đề “Xã hội chung tay chăm sóc Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”…

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]