(Baohatinh.vn) - Ngày 8/9, CLB Nhà báo nữ Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020, bầu 6 thành viên tiêu biểu vào ban chủ nhiệm mới.

Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới

Ngày 8/9, CLB Nhà báo nữ Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020, bầu 6 thành viên tiêu biểu vào ban chủ nhiệm mới.

Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới

Hiện nay, CLB Nhà báo nữ có 81 hội viên là các nhà báo nữ đã và đang làm việc tại các cơ quan báo, đài, tạp chí cấp tỉnh, thành phố, huyện thị và một số cơ quan, ban, ngành trong tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015 - 2018, những người làm báo nữ Hà Tĩnh tự hào đã khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, trau dồi bản lĩnh chính trị và kỹ năng nghề nghiệp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và góp phần vào sự phát triển chung của báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới

Nhà báo Bùi Minh Huệ - Phó tổng biên tập Báo Hà Tĩnh, Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Hà Tĩnh trình bày báo cáo đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Cùng với hoạt động của Hội Nhà báo Hà Tĩnh, các thành viên CLB Nhà báo nữ Hà Tĩnh thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực tế, sinh hoạt, trao đổi chuyên môn nghiệp, kỹ năng giới và kỹ năng sống, kỹ năng làm báo và truyền hình hiện đại… Với công việc đặc thù, chị em gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ hội viên nữ đã đoàn kết, nỗ lực hết mình để bám nắm cơ sở, cho ra đời những tác phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống.

Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới

Nhà báo Thuận Huế (Đài PT- TH tỉnh): Hãy đam mê và tận tụy với nghề, nghề sẽ trả nghĩa cho chúng ta.

Nhiều nữ phóng viên, biên tập viên giành giải trong giải Báo chí Trần Phú, giải báo chí quốc gia, liên hoan truyền hình tỉnh và toàn quốc… Nhiều tác phẩm của chị em có giá trị chân thực, tác động lớn đến đời sống như tác phẩm: “Hồ sơ giả - hoàn thuế thật” (Hạnh Loan – Đài PT-TH tỉnh), “Nghịch lý một chính sách” (Thuận Huế - Đài PH-TH tỉnh), “Lao động nghề biển”, “Phát triển chi bộ vùng giáo” (Mai Thủy – Lê Thủy – Dương Hương, Báo Hà Tĩnh), “Dạy và học mầm non ở nông thôn - bài toán chưa có lời giải” (Minh Huệ - Báo Hà Tĩnh)...

Bên cạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đội ngũ nữ nhà báo Hà Tĩnh luôn phát huy được vai trò vị thế, sự tự tin, bản lĩnh trong công việc cũng như trong cuộc sống hiện đại.

Các nhà báo nữ là những nhân tố tích cực và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xã hội. Nhiều chị em là đầu mối chuyển tải thông tin, kịp thời kết nối các nhà hảo tâm, các tổ chức đến với vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai; đỡ đầu các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Đồng thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương định hướng tư tưởng, động viên phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng điển hình tiên tiến…

Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới

Dịp này, 13 nhà báo nữ được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB Nhà báo nữ nhiệm kỳ 2015 - 2018

Đại hội cũng đã nhìn nhận những hạn chế như: công việc đòi hỏi phải đi nhiều, nhanh nhạy nắm bắt thực tế, kịp thời viết và đăng phát tin bài nên chị em rất khó bố trí thời gian sinh hoạt CLB; đặc thù mỗi người một lĩnh vực nên khi CLB tổ chức hoạt động rất khó thu hút đầy đủ các thành viên tham gia; kinh phí hoạt động hạn hẹp...

Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới

Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2018 - 2020 ra mắt nhận nhiệm vụ

Từ đánh giá thực tế nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới, Ban Chủ nhiệm CLB quyết tâm xây dựng một số hạt nhân nòng cốt để khởi xướng phong trào, gây quỹ nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động. CLB phấn đấu là chỗ dựa tinh thần để chị em phát huy thế mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng người làm báo Hà Tĩnh góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh nhà...

  • Nhà báo nữ Hà Tĩnh tự tin, bản lĩnh trong thời kỳ mới
    Phụ nữ Hà Tĩnh tự tin, đổi mới, chủ động hội nhập

    Phụ nữ Việt Nam đang ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình. Với những nỗ lực của bản thân, trong thời kỳ hội nhập, họ đang trở thành nhân tố thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Vậy, phụ nữ Hà Tĩnh đang làm gì để tự tin khẳng định mình và đóng góp vào sự phát triển quê hương, đất nước?

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]