(Baohatinh.vn) - Sáng 13/10, Công đoàn viên chức tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh đại diện cho gần 3.400 đoàn viên là CBCCVC sinh hoạt tại 52 công đoàn cơ sở.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Sáng 13/10, Công đoàn viên chức tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh đại diện cho gần 3.400 đoàn viên là CBCCVC sinh hoạt tại 52 công đoàn cơ sở.

xay dung doi ngu can bo cong chuc vien chuc dap ung yeu cau trong tinh hinh moi

Với thuận lợi lớn nhất là sự phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo chuyên môn và BCH công đoàn nên thời gian qua, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh luôn là tổ chức công đoàn hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, đi đầu trên nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên có trình độ học vấn cao, nhận thức sâu rộng, tư tưởng chính trị vững vàng, tập trung tại các cơ quan cấp tỉnh nên công tác giáo dục, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đạt kết quả cao; việc chăm lo đời sống cho đoàn viên luôn được chú trọng.

xay dung doi ngu can bo cong chuc vien chuc dap ung yeu cau trong tinh hinh moi

Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn đã phối hợp chuyên môn tổ chức 110 cuộc khám sức khỏe định kỳ cho hơn 5.000 lượt CBCCVCLĐ; thăm hỏi, trợ cấp đoàn viên với số tiền gần 5,4 tỷ đồng; huy động hơn 1,9 tỷ đồng cho Quỹ Mái ấm công đoàn, trong đó, hỗ trợ xây dựng 26 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền gần 550 triệu đồng…

CĐVC tỉnh còn tích cực trong công tác xã hội, từ thiện. Gần 13 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và vật phẩm đã được các cấp ngành vận động để ủng hộ cho các quỹ vì người nghèo, khuyến học, phụ nữ, bảo trợ trẻ em…. Trong các đợt lũ lụt đã kêu gọi CĐVC các tỉnh thành, doanh nghiệp trong cả nước ủng hộ 4.000 kg gạo, 1.400 suất quà trị giá gần 2,5 tỷ đồng cho người dân vùng bị thiệt hại của lũ lụt.

xay dung doi ngu can bo cong chuc vien chuc dap ung yeu cau trong tinh hinh moi

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại Đại hội

Một trong những lĩnh vực mà CĐVC đặc biệt chú trọng là công tác cải cách hành chính , xây dựng văn hóa công sở và hình ảnh người CBCCVC “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Theo đó, đã có 134 đề tài khoa học, 308 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh được triển khai ứng dụng vào thực tiễn công tác tại các đơn vị, mang lại hiệu qủa thiết thực.

Từ những phong trào thi đua, sáng kiến được áp dụng đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, chuyển từ tác phong làm việc hành chính sang phục vụ, tổ chức hiệu quả cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”.

Dù đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận nhưng do khối lượng công việc chuyên môn nhiều, một bộ phận cán bộ công đoàn chưa dành đủ thời gian cho hoạt động công đoàn nên còn những hạn chế nhất định. Việc lãnh đạo, chỉ đạo có lúc chưa quyết liệt nên kiến thức, nghiệp vụ công đoàn chưa được cụ thể hóa vào thực tiễn; kỹ năng điều hành, vận động quần chúng chưa hiệu quả; vai trò công đoàn trong giám sát thực hiện dân chủ cơ sở chưa được phát huy triệt để…

xay dung doi ngu can bo cong chuc vien chuc dap ung yeu cau trong tinh hinh moi

Trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho CĐVC tỉnh

xay dung doi ngu can bo cong chuc vien chuc dap ung yeu cau trong tinh hinh moi

Trao kỷ niệm chương cho các đại biểu

Với phương châm “Đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo bảo vệ lợi ích đoàn viên, xây dựng đội ngũ CBCCVC trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo, gắn với cải cách hành chính, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”, đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 xác định hoạt động công đoàn thời gian tới phải hướng mạnh về cơ sở, chú trọng bồi dưỡng chất lượng cán bộ công đoàn; phát huy vai trò công đoàn trong thực hiện dân chủ cơ sở; xây dựng đội ngũ CBCCVC vững mạnh toàn diện để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.

Bên cạnh đó là tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa…

xay dung doi ngu can bo cong chuc vien chuc dap ung yeu cau trong tinh hinh moi

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH CĐVC tỉnh khóa mới

Tại đại hội, CĐVC tỉnh đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 13 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn nhiệm kỳ qua.

Kiều Minh - Nam Giang


Kiều Minh - Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]