Đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup 2022 nếu FIFA nâng số đội tham dự

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup nếu Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup 2022 tại Qatar lên 48 đội, thay vì 32 đội như hiện nay.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup 2022 nếu FIFA nâng số đội tham dự

Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu bảng D giải AFC Asian Cup 2019 ở Abu Dhabi (UAE) ngày 12/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nêu rõ, tại Hội nghị bóng đá cấp cao FIFA 2018-2019 được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ, FIFA đã khảo sát ý kiến của các tổ chức bóng đá về ý tưởng cũng như tính khả thi của việc nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên 48 đội. Theo đó, đã có 9/12 lá phiếu đại diện cho tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới tham dự Hội nghị ủng hộ ý tưởng này của FIFA (trong đó có 3 tổ chức vắng mặt) bởi sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nền bóng đá đang phát triển, trong đó có Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề cần tiếp tục thảo luận và nghiên cứu nhưng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ sự lạc quan về việc nâng số đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới ngay tại World Cup 2022 tới. Vấn đề bất ổn giữa nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar cùng các nước láng giềng là một phần nguyên nhân khiến nỗ lực gia tăng số đội tham dự của FIFA gặp trở ngại. Tuy vậy, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng tin rằng bóng đá có thể làm nên những điều kỳ diệu.

Theo tính toán của FIFA, số đội tham dự World Cup 2022 chỉ là 32 đội thì châu Á chỉ có 4,5 suất. Còn nếu giải đấu nâng lên 48 đội sẽ có đến 8,5 suất, tức là gần gấp đôi so với ban đầu. Nếu đề xuất tăng lên 48 đội được phê chuẩn, thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ có thay đổi.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đánh giá số đội được dự giải tăng lên cũng đồng nghĩa với cơ hội sẽ được mở rộng hơn cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Dù vẫn còn gần 4 năm nữa để FIFA và các bên liên quan quyết định số đội tham dự World Cup 2022, nhưng ngay từ thời điểm này VFF đã chủ động trong các kế hoạch để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất lực lượng và tâm lý của các cầu thủ Việt Nam./.

Theo Baotin tuc.vn

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.