ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung trở lại: Không ngủ quên trên chiến thắng!

Chỉ mấy ngày sau khi đăng quang AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Việt Nam lại tiếp tục bước vào chiến dịch tiếp theo mang tên VCK Asian Cup 2019. Không hề có sự thỏa mãn hay chủ quan sau khi đăng quang, ngay từ thời điểm này, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch để hiện thực hóa tham vọng cụ thể đặt ra ở đấu trường tầm cỡ châu Á.

ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung trở lại: Không ngủ quên trên chiến thắng!

Mục tiêu đầu là vượt qua vòng bảng

Không phải đến thời điểm này, tức là sau khi cùng ĐT Việt Nam chinh phục ngôi vương AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo mới bắt đầu nghĩ về VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm tới tại UAE. Bằng tầm nhìn của mình, bằng sự tư vấn đắc lực của đội ngũ trợ lý, ông thầy 59 tuổi đã có những tính toán kỹ càng cho hai giải đấu gối đầu nhau liên tiếp.

Cụ thể cách đây 2 tháng, trong bối cảnh mà tuyển thủ Việt Nam đang tập trung cao độ hướng tới giải đấu quan trọng bậc nhất ở Đông Nam Á thì ở một cuộc phỏng vấn với báo chí Hàn Quốc, thầy Park đã định hình sẵn mục tiêu cho đội tuyển ở VCK Asian Cup diễn ra ngay sau đó. “Mục tiêu đầu tiên của Việt Nam là vượt qua vòng đấu bảng. ĐT Việt Nam sẽ phải gặp những đối thủ rất mạnh là Iran và Iraq ở bảng D. Với tình hình như vậy, chúng tôi xác định sẽ đứng ở vị trí thứ 3 và nằm trong nhóm 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất để giành quyền đi tiếp”.

Rõ ràng, tuyên bố của HLV Park Hang Seo ở thời điểm đó không hề mang tính qua loa hoặc đãi bôi để chiều lòng câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc. Với việc lá thăm may rủi đưa Việt Nam cùng bảng với Iraq, Iran và Yemen, và VCK Asian Cup 2019 thay đổi thể thức trong việc tăng số lượng đội bóng vượt qua vòng bảng, thầy Park cùng các cộng sự đã vạch ra lộ trình để ĐT Việt Nam có thể đứng thứ 3 chung cuộc với hiệu số đủ tốt để cạnh tranh vé đi tiếp. Trong đó, một chiến thắng đậm trước Yemen, những kết quả có lợi trước hai đối thủ mạnh là Iraq và Iran là nhiệm vụ mà ĐT Việt Nam cần thực hiện.

ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung trở lại: Không ngủ quên trên chiến thắng!

Chạy đua với thời gian

Nhiều người nghĩ rằng, ngay sau khi ĐT Việt Nam đăng quang AFF Suzuki Cup 2018, thầy Park cùng các tuyển thủ sẽ dành rất nhiều thời gian để tham gia những sự kiện tôn vinh mình sau chiến công đã làm được ở giải đấu. Nhưng mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Các thành viên của ĐT Việt Nam chỉ cho phép mình trở về với gia đình, nghỉ ngơi, hồi phục thể lực trong vòng đúng 4 ngày rồi tức tốc quay lại hội quân để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Ngay cả khi đang trong quá trình nghỉ phép, HLV Park Hang Seo cũng đã nghĩ về lực lượng sẽ sử dụng cho ĐT Việt Nam ở giải đấu tới đây. Những con tính về lực lượng, với các phương án thay thế trong trường hợp Văn Toàn hay Đình Trọng có thể vắng mặt đã lập tức được thực hiện.

Thêm vào đó, trong bối cảnh thời gian chỉ còn 20 ngày trước khi Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên tại Asian Cup gặp ĐT Iraq, nhà cầm quân Hàn Quốc cùng ekip huấn luyện của mình cũng đã phải nghĩ đến giáo án tập luyện, phương án chiến thuật, xác định những nhân tố mới và rút kinh nghiệm trong những sai số về lối chơi để giúp cầu thủ tránh sự thỏa mãn, vượt qua sức ì cũng như tạo ra luồng sinh khí mới, miếng đánh mới cho Việt Nam bước vào giải đấu mang tầm châu Á.

Với thầy Park, thành công ở AFF Suzuki Cup 2018 đã là quá khứ. Giờ đây trước mắt ông, nhiệm vụ quan trọng là giúp ĐT Việt Nam có thể đi sâu nhất ở Asian Cup 2019. Có như thế, vị thế tân vương Đông Nam Á mới càng thêm được củng cố trong mắt đông đảo các đối thủ tầm châu lục.

Theo Bongdaplus.vn

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.