Dư nợ Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Hà Tĩnh đạt 22,6 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Tính đến thời điểm này, Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) Hà Tĩnh đã thẩm định cho 187 lượt dự án vay vốn với doanh số cho vay là 60,153 tỷ đồng, dư nợ hiện tại đạt 22,6 tỷ đồng.

Dư nợ Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Hà Tĩnh đạt 22,6 tỷ đồng

Tính riêng trong năm 2018, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh đã cho 5 dự án ở lĩnh vực vận tải, môi trường vay với tổng nguồn vốn 2,150 tỷ đồng

Đến nay, tổng nguồn vốn điều lệ của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh đạt 23,714 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh cấp 22 tỷ đồng, vốn góp của thành viên 336 triệu đồng, vốn trích lập từ hoạt động của quỹ 1,378 tỷ đồng.

Suốt quá trình hoạt động, quỹ đã xem xét, thẩm định cho 187 lượt dự án vay vốn với doanh số cho vay là 60,153 tỷ đồng; dư nợ cho vay đạt 22,6 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt 37,553 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2018, doanh số cho vay của quỹ đạt 11,480 tỷ đồng, doanh số thu hồi đạt 8,690 tỷ đồng, với số lượt dự án vay là 24 dự án.

Dư nợ Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Hà Tĩnh đạt 22,6 tỷ đồng

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh, HTX Phú Khương (xã Kỳ Xuân - Kỳ Anh) đã có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, nâng cao nguồn thu

Nhờ sự tiếp sức của quỹ, nhiều HTX trên địa bàn đã có thêm nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà xưởng, kho bãi, chuồng trại chăn nuôi, ao hồ nuôi trồng thủy sản, mua sắm máy móc thiết bị, chế biến nông sản, thủy sản, vệ sinh môi trường...

Năm 2019, Liên minh HTX tỉnh đang đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính, Sở KH&ĐT bố trí nguồn vốn 5 tỷ đồng để cho các HTX vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh (theo Nghị quyết 65/2017/NQ-HĐND cho Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX ít nhất 2 tỷ đồng/năm). Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, Liên minh HTX tỉnh sẽ chủ động rà soát, xem xét, tạo điều kiện cho các HTX tiếp tục vay vốn, vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Cảnh báo an toàn điện mùa cao điểm cuối năm

Cảnh báo an toàn điện mùa cao điểm cuối năm

Cuối năm, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt, hoạt động lễ hội tăng cao. Ngành điện Hà Tĩnh tiếp tục phát đi khuyến cáo đảm bảo an toàn điện đến người dân và khách hàng.
GCAP – giải pháp hiện thực hóa tầm nhìn đô thị xanh tại Việt Nam

GCAP – giải pháp hiện thực hóa tầm nhìn đô thị xanh tại Việt Nam

Trong bối cảnh các đô thị nước ta đang đối mặt với nhiều thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu, việc xây dựng và triển khai các Kế hoạch hành động đô thị xanh được coi là kim chỉ nam, định hướng quan trọng, đảm bảo sự hài hoà giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Một điểm đáng chú ý là thông tư đã bổ sung quy định riêng đối với giá bán lẻ điện phục vụ sạc xe điện. Theo đó, các trạm, trụ sạc, tủ đổi pin xe điện phục vụ kinh doanh phải lắp công tơ riêng và áp dụng giá theo mục đích sạc.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.