Dư nợ Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Hà Tĩnh đạt 22,6 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Tính đến thời điểm này, Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) Hà Tĩnh đã thẩm định cho 187 lượt dự án vay vốn với doanh số cho vay là 60,153 tỷ đồng, dư nợ hiện tại đạt 22,6 tỷ đồng.

Dư nợ Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Hà Tĩnh đạt 22,6 tỷ đồng

Tính riêng trong năm 2018, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh đã cho 5 dự án ở lĩnh vực vận tải, môi trường vay với tổng nguồn vốn 2,150 tỷ đồng

Đến nay, tổng nguồn vốn điều lệ của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh đạt 23,714 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh cấp 22 tỷ đồng, vốn góp của thành viên 336 triệu đồng, vốn trích lập từ hoạt động của quỹ 1,378 tỷ đồng.

Suốt quá trình hoạt động, quỹ đã xem xét, thẩm định cho 187 lượt dự án vay vốn với doanh số cho vay là 60,153 tỷ đồng; dư nợ cho vay đạt 22,6 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt 37,553 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2018, doanh số cho vay của quỹ đạt 11,480 tỷ đồng, doanh số thu hồi đạt 8,690 tỷ đồng, với số lượt dự án vay là 24 dự án.

Dư nợ Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Hà Tĩnh đạt 22,6 tỷ đồng

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Hà Tĩnh, HTX Phú Khương (xã Kỳ Xuân - Kỳ Anh) đã có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, nâng cao nguồn thu

Nhờ sự tiếp sức của quỹ, nhiều HTX trên địa bàn đã có thêm nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà xưởng, kho bãi, chuồng trại chăn nuôi, ao hồ nuôi trồng thủy sản, mua sắm máy móc thiết bị, chế biến nông sản, thủy sản, vệ sinh môi trường...

Năm 2019, Liên minh HTX tỉnh đang đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính, Sở KH&ĐT bố trí nguồn vốn 5 tỷ đồng để cho các HTX vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh (theo Nghị quyết 65/2017/NQ-HĐND cho Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX ít nhất 2 tỷ đồng/năm). Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, Liên minh HTX tỉnh sẽ chủ động rà soát, xem xét, tạo điều kiện cho các HTX tiếp tục vay vốn, vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Tập trung hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025

Tập trung hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025

Khẳng định mục tiêu hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc vào năm 2025 là không thay đổi, trong đó có 102,38 km qua Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, hàng đầu để tập trung thực hiện.
Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng trong nước tăng phi mã trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường quốc tế tiếp tục thiết lập kỷ lục mới 3.077 USD. Giá vàng trong các hợp đồng tương lai được nhận định có thể sớm lên 3.100 USD, nhưng cũng có khả năng sớm điều chỉnh.
Người dân Hà Tĩnh trúng đậm ốc tép

Người dân Hà Tĩnh trúng đậm ốc tép

Với giá bán 300.000 - 320.000 đồng/tạ ốc tép, ngư dân Hà Tĩnh có thể thu về từ 1,5-3 triệu đồng/ngày nhờ tích cực kéo lưới thu hoạch "lộc biển".
Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.