(Baohatinh.vn) - Chiều 21/5, Sở GD&ĐT tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình thư viện giữa 7 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh với tổ chức Room to Read Việt Nam.

Hỗ trợ xây dựng thư viện trường tiểu học tại TP Hà Tĩnh

Chiều 21/5, Sở GD&ĐT tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình thư viện giữa 7 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh với tổ chức Room to Read Việt Nam.

ho tro xay dung thu vien truong tieu hoc tai tp ha tinh

Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh và các trường tiểu học trên địa bàn ký kết chương trình hợp tác với tổ chức Room to Read

Thời gian qua, với sự hỗ trợ của tổ chức Room to Read, 40 trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh đã được hỗ trợ sách, các thiết bị thư viện và không gian đọc sách ở thư viện. Năm 2018 này, tổ chức Room to Read tiếp tục hỗ trợ bán phần tại 7 trường tiểu học ở thành phố Hà Tĩnh.

Theo chương trình hợp tác được ký kết, tổ chức Room to Read sẽ hỗ trợ các trường học trong gần 4 năm. Trong đó, năm thứ nhất các trường được hỗ trợ toàn phần sách, kệ sách, kỹ thuật và cách tổ chức hoạt động thư viện. Từ năm thứ 2 trở đi, các trường phải có đối ứng để mua sắm trang bị thiết bị và xây dựng không gian đọc sách ở thư viện.

ho tro xay dung thu vien truong tieu hoc tai tp ha tinh

Đây là một trong những chương trình thiết thực góp phần phát huy hiệu quả của thư viện trong trường học, khơi dậy phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc cho học sinh ngay từ bậc tiểu học.

  • ho tro xay dung thu vien truong tieu hoc tai tp ha tinh
    Tặng 2.500 cuốn sách cho 25 thư viện trường học ở Hà Tĩnh

    Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng vừa tổ chức trao tặng sách cho các trường học ở các địa phương trong tỉnh.

  • ho tro xay dung thu vien truong tieu hoc tai tp ha tinh
    Thư viện tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

    Với nguồn kinh phí huy động gần 30 tỷ đồng trong 2 năm học 2014-2015 và 2015-2016, ngành Giáo dục Thạch Hà đã chỉ đạo xây dựng thành công 27 thư viện tiên tiến, 1 thư viện xuất sắc và 3 thư viện đạt chuẩn tại 31 trường tiểu học. Đây là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng trường học thân thiện, nâng cao chất lượng giáo dục bậc tiểu học.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]