Hà Tĩnh: Mua bán pháo, anh rể và em vợ cùng bị khởi tố

(Baohatinh.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Cường và em trai vợ là Nguyễn Trung Hiếu về tội “buôn bán hàng cấm”.

Vào khoảng thời gian đầu tháng 4/2020, Trần Quốc Cường (SN 1975, trú tại thôn Phố Thịnh, xã Gia Phố, huyện Hương Khê) bắt xe khách đi đến cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình với ý định mua pháo hoa nổ về bán kiếm lời. Tại đây, Cường đã mua của một người phụ nữ không quen biết 5 hộp pháo với giá 1.750.000đ rồi đưa về nhà cất giấu.

Hà Tĩnh: Mua bán pháo, anh rể và em vợ cùng bị khởi tố

Bị can Trần Quốc Cường (bên trái) và em trai vợ là Nguyễn Trung Hiếu bị khởi tố về tội “buôn bán hàng cấm”.

Vào cuối tháng 10 vừa đây, Nguyễn Trung Hiếu (SN 1998, trú tại thôn 1, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) đến hỏi Cường: “có pháo chơi Tết không?”, Cường trả lời: “có, đang để ngoài chuồng bò”.

Ngày 12/12, Hiếu đi xe máy đến nhà Cường và đi ra khu vực chuồng bò lấy 5 hộp pháo, trả cho Cường 2,4 triệu đồng rồi đưa về cất giấu ở khu vực nhà tắm của bà Thìn là hàng xóm của mình.

Đến khoảng 19 giờ ngày 15/12, Hiếu gọi điện cho Trần Quốc Tuấn là người cùng xã đến nhà bán 2 hộp pháo (có khối lượng 2,7kg) với giá 700 nghìn/hộp.

Sau đó, Hiếu tiếp tục gọi điện cho một người không quen biết (đã liên hệ trước đó) bán 3 hộp pháo (có khối lượng 4,02 kg) còn lại với giá 800 nghìn/hộp.

Khi Hiếu vừa đưa 3 hộp pháo đến điểm hẹn tại tuyến đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa phận thôn 11, xã Phúc Trạch (Hương Khê) để bán thì bị lực lượng Công an huyện Hương Khê phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã tiến hành triệu tập đối tượng Trần Quốc Tuấn để làm việc và Tuấn tự nguyện giao nộp 2 hộp pháo hoa nổ đã mua trước đó.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã ra lệnh tạm giam đối Nguyễn Trung Hiếu và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Quốc Cường để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Chủ đề Pháo lậu

Đọc thêm

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
 Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Bất an cháy nổ trong khu dân cư

Phòng chống cháy nổ trong khu dân cư: Đừng chủ quan!

Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Xe tải lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ; bắt giam 4 đối tượng ở Hương Sơn liên quan đến ma túy; kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa tại TP Hà Tĩnh… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.