Hà Tĩnh vinh danh 50 cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu

(Baohatinh.vn) - Chiều 20/12, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”; biểu dương cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu năm 2018.

Hà Tĩnh vinh danh 50 cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự lễ mít tinh

Sau hơn 27 năm tái lập tỉnh, công tác dân số Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Thành công lớn nhất đó là mức độ xã hội hóa ngày càng cao của chương trình, việc thực hiện KHHGĐ đã trở thành phong trào sâu rộng. Hàng ngàn cặp vợ chồng đã tự nguyện lựa chọn, phấn đấu thực hiện mô hình gia đình 2 con, khỏe mạnh, hạnh phúc và vươn lên giàu có…

Tỷ suất sinh thô từ 31,08‰ năm 1991 đã giảm xuống ở mức 20‰ năm 2018. Số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 4,4 con năm 1991 đã giảm xuống 2,75 con/bà mẹ vào năm 2017.

Hà Tĩnh vinh danh 50 cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Dù còn nhiều thách thức nhưng kết quả này đã đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ sinh trên 2 con, tiến tới ổn định quy mô dân số ở mức hợp lý, bền vững, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thành quả chung đó có sự đóng góp không nhỏ của hơn 2.800 cán bộ, chuyên trách, cộng tác viên dân số trên địa bàn toàn tỉnh.

Với chủ đề và thông điệp “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”, Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2018 đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, tạo điều kiện, cơ hội để thanh niên, vị thành niên nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hà Tĩnh vinh danh 50 cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu

Lãnh đạo Sở Y tế trao tặng giấy khen cho 13 tập thể...

Hà Tĩnh vinh danh 50 cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu

... và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân số

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác dân số năm 2018, dịp này, Sở Y tế Hà Tĩnh đã trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 50 cá nhân.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast