Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hương Khê lập biên bản xử phạt một cơ sở vi phạm ở trên địa bàn (5/2019, ảnh: T.Q)
Các hành vi vi phạm chủ yếu là sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở sản xuất theo quy định;
Khu vực sản xuất có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ…
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại nhà hàng Tùng Cóc ở TP Hà Tĩnh (Tháng 4/2019, ảnh: Tuấn Dũng)
Các đoàn thanh tra, kiểm tra đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 75 lít nước mắm có sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến đã quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc; 262kg nguyên liệu không được kiểm soát thú y để chế biến giò chả, tiêu hủy 34kg nem chua sử dụng nguyên liệu không đảm bảo theo quy định.