Hàn Quốc bắt giữ cựu Bộ trưởng Quốc phòng

Các công tố viên Hàn Quốc đã bắt giữ cựu Bộ trưởng Quốc phòng nước này Kim Yong-hyun, trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc phản quốc sau lệnh thiết quân luật vào tuần trước.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Yong-hyun. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Yong-hyun. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin rạng sáng 8/12, các công tố viên Hàn Quốc đã bắt giữ cựu Bộ trưởng Quốc phòng nước này Kim Yong-hyun, trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc phản quốc sau lệnh thiết quân luật ngắn ngủi của Tổng thống Yoon Suk Yeol vào tuần trước.

Động thái này diễn ra sau khi ông Kim Yong-hyun trình diện để thẩm vấn trong đêm tại trụ sở điều tra đặc biệt lúc 1h30 ngày 8/12 (giờ địa phương).

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tối 3/12 đã ban bố tình trạng thiết quân luật theo đề xuất của ông Kim Yong-hyun trong bối cảnh bế tắc chính trị ngày càng gia tăng với Quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

Tổng thống đã dỡ bỏ thiết quân luật chỉ 6 giờ sau khi lệnh này có hiệu lực.

Ông Kim Yong-hyun đã nộp đơn từ chức và được Tổng thống chấp nhận hôm 5/12.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.