Phát biểu với báo giới tại Quốc hội, lãnh đạo đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền cho biết: "PPP sẽ thúc đẩy việc rút lui của tổng thống một cách có trật tự để giảm thiểu hỗn loạn."
Lãnh đạo đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền của Hàn Quốc Han Dong Hoon trong cuộc họp báo tại tòa nhà Quốc hội ở Seoul, ngày 7/12/2024. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Yonhap đưa tin ngày 7/12, lãnh đạo đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền, ông Han Dong Hoon, cam kết sẽ nỗ lực để Tổng thống Yoon Suk Yeol "rút lui có trật tự" sau khi phe đối lập thất bại trong nỗ lực luận tội Tổng thống.
Ông Han Dong Hoon đã xin lỗi sau khi nỗ lực luận tội đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol không thể thực hiện do hầu hết nghị sỹ PPP tẩy chay cuộc bỏ phiếu.
Phát biểu với báo giới tại Quốc hội, ông Han cho biết: "PPP sẽ thúc đẩy việc rút lui của tổng thống một cách có trật tự để giảm thiểu hỗn loạn."
Ông cho biết thêm sẽ tham vấn với đảng đối lập chính - đảng Dân chủ để theo đuổi quy trình này một cách "có thể dự đoán và minh bạch."
Ông Han Dong Hoon nêu rõ: "Tổng thống Yoon trên thực tế sẽ bị tước bỏ chức vụ cho đến khi rút lui, và Thủ tướng (Han Duck-soo) sẽ phụ trách các vấn đề quốc gia sau khi tham vấn với đảng (PPP)."
Trong khi đó, đảng Dân chủ (DP) đối lập chính cùng ngày tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol hàng tuần, bất chấp kiến nghị luận tội gần đây đã thất bại do không đủ số lượng nghị sỹ tham gia.
Người phát ngôn của DP Yoon Jong-kun nhấn mạnh: "Chúng tôi đã quyết định chia nhỏ các phiên họp đặc biệt hàng tuần và tiếp tục (tái trình kiến nghị) trong các phiên họp toàn thể."
Chiến lược này dường như nhằm mục đích vượt qua các quy tắc ngăn chặn việc tái trình cùng một dự luật trong cùng một phiên họp.
Do đó, DP dự kiến sẽ tái trình một kiến nghị luận tội mới vào ngày 11/12 tới, khi phiên họp Quốc hội bất thường bắt đầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở Nga, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, trong khi xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ dự đoán trong kịch bản tồi tệ nhất, trận động đất 7,7 độ ở Myanmar có thể khiến 100.000 người chết và gây thiệt hại nặng về kinh tế.
Lệnh cưỡng chế di dời khỏi Gaza đang đe dọa tính mạng người dân Palestine và khiến hàng trăm nghìn người mất nơi ở hoặc không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản.
Trận động đất 7,7 độ trưa 28/3 phá hủy nhiều tu viện, nhà cửa ở Myanmar, làm sập một tòa nhà 30 tầng đang thi công ở Thái Lan, dự kiến gây thương vong lớn.
Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Liên hợp quốc tạm lãnh đạo Ukraine, với lập luận rằng chính quyền hiện tại ở Ukraine là bất hợp pháp vì không có cuộc bầu cử nào được tổ chức.
Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.
Nga sẵn sàng ký một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đen nếu Mỹ "ra lệnh" cho chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuân thủ các điều khoản.
Việc Nhà Trắng vô tình mời một nhà báo vào nhóm chat bàn kế hoạch không kích Houthi đang gây sốc trong chính quyền, đặt ra câu hỏi về tính chuyên nghiệp của họ.
Điều kiện khắc nghiệt tại khu vực tìm kiếm, cùng với việc máy bay đã mất tích quá lâu đang tạo ra thách thức không nhỏ cho chiến dịch tìm kiếm lại MH370.
Không quân Mỹ mới đây đã chính thức lựa chọn Boeing cho hợp đồng thiết kế và chế tạo tiêm kích tàng hình thế hệ thứ sáu đầu tiên trên thế giới trị giá 20 tỷ USD, với tên gọi F-47.
Hãng Bloomberg đưa tin trong 2 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện về tính hợp pháp trong các hành động của chính quyền do ông đứng đầu.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng Nga-Ukraine sớm đạt lệnh ngừng bắn và khẳng định ông cảm thấy Tổng thống Vladimir Putin muốn hòa bình.
Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đã bắt đầu gửi thiệp mời khách tới dự đám cưới trên du thuyền Koru vào tháng 6, theo truyền thông Mỹ.
Ở tuổi 72, bà Netumbo Nandi-Ndaitwah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trở thành một trong số ít các nhà lãnh đạo nữ tại châu Phi.
Sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục của ông Trump không làm thay đổi lớn đến hệ thống đào tạo, nhưng có thể tăng áp lực với những học sinh nghèo hoặc khuyết tật cần hỗ trợ.
Trong phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng đã xô đổ mọi kỷ lục. Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, cán mốc vượt 3.049,89/ounce tính đến 9 giờ 10 phút sáng (giờ Việt Nam).
Lần trao đổi tù binh diễn ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ để thảo luận về việc khôi phục mối quan hệ song phương, tình hình Ukraine và một số vấn đề quốc tế.