Hàn Quốc - CHDCND Triều Tiên 1-0: Nghẹt thở giành HCV

Gây sức ép liên tục lên phần sân Triều Tiên và được sự tiếp sức của đông đảo CĐV nhà có mặt tại sân Munhak, nhưng các cầu thủ Hàn Quốc đã có một trận đấu cực kỳ vất vả. Thế nhưng, khoảnh khắc Rim Chang Woo ghi bàn thắng quyết định đúng phút thi đấu cuối cùng của hiệp phụ thứ hai đã khiến tất cả vỡ oà cảm xúc.

Chung kết bóng đá nam ASIAD 17

Niềm vui chiến thắng của Olympic Hàn Quốc sau khi giành chiến thắng ở những giây cuối cùng. Ảnh: AFP

Niềm vui chiến thắng của Olympic Hàn Quốc sau khi giành chiến thắng ở những giây cuối cùng. Ảnh: AFP

Trái ngược với sự thăng hoa về mặt xúc cảm của thầy trò HLV Lee Kwangjong khi có bàn thắng quyết định để giật lấy tấm HCV từ tay người anh em trong gang tấc là những gương mặt thất thần, sự buồn bã của các cầu thủ Triều Tiên.

Không buồn sao cho được khi đoàn quân của HLV Yun Jongsu đã có 1 trận đấu cực kỳ thuyết phục, nhất là về tinh thần thi đấu ngoan cường. Nhưng rốt cuộc, may mắn, nỗ lực đã không ủng hộ Triều Tiên cho đến cuối hiệp phụ thứ 2.

Trở lại với diễn biến chính của trận đấu, do tính chất quan trọng nên cả Hàn Quốc lẫn Triều Tiên đều chủ động chọn lối chơi áp sát, tranh cướp bóng quyết liệt, đảm bảo sự chắc chắn cho khung thành của 2 thủ môn Kim Seunggyu và Ri Myongguk.

Chính vì thế, hiệp 1 trận đấu không có nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm mà 2 đội tạo được về phía khung thành của nhau. Tuy nhiên, nếu tính về thời gian kiểm soát bóng, chủ nhà Hàn Quốc vẫn tỏ ra nhỉnh hơn.

Không muốn trận đấu bị đưa đến kết cục phải giải quyết thắng thua bằng thi đá luân lưu 11m, nên sang hiệp 2, HLV Lee Kwangjong chỉ đạo các cầu thủ Hàn Quốc gia tăng áp lực mạnh mẽ hơn lên khung thành Triều Tiên. Đã có một số cơ hội ghi bàn được các chân sút chủ nhà tạo ra nhưng hoặc thủ môn Ri Myongguk chơi xuất sắc, trực tiếp cản phá thành công hoặc may mắn đã không đứng về phía Hàn Quốc. Phút 73, Pak Kwangryong đánh đầu đập xà ngang khung thành Triều Tiên sau pha dàn xếp đá phạt góc.

Không có bàn thắng sau 90 phút thi đấu, 2 đội buộc phải chuyển sang thi đấu 2 hiệp phụ. Mặc dù nền tảng thể lực không thua kém đội chủ nhà bao nhiêu, nhưng sau một thời gian dài bị ép sân, hàng phòng ngự Triều Tiên đã bắt đầu bộc lộ nhiều khoảng trống hơn.

Tuy nhiên, cũng phải nhờ đến 1 pha bóng lộn xộn trước khung thành Ri Myongguk đúng phút 120, Rim Chang Woo mới nhanh chân đá bồi ghi bàn thắng quý giá mang về tấm HCV cho Hàn Quốc.

Mặc dù chỉ có 1 bàn thắng được ghi nhưng trong suốt 120 phút thi đấu, 2 đội đã tranh cướp bóng cực kỳ quyết liệt, đã có 2 lần trọng tài phải dừng trận đấu để ngăn cản những "cái đầu nóng" của cầu thủ 2 đội.

Vượt qua Triều Tiên, sau 28 năm Hàn Quốc mới lại giành HCV môn bóng đá nam tại một kỳ Á vận hội. Trước đó, ở trận tranh HCĐ, Iraq cũng vượt qua Thái Lan với tỷ số sát nút 1-0.

Theo TT&VH

Đọc thêm

Tang thương Làng Nủ

Tang thương Làng Nủ

Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Sáng nay (18/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023; vinh danh doanh nghiệp vì người lao động, công đoàn cơ sở tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, công nhân lao động tiêu biểu…
Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

Khi thời tiết lạnh sẽ khiến nhiều trẻ mắc bệnh về tai mũi họng, trong đó phổ biến là viêm họng, viêm mũi… Điều này làm các bậc cha mẹ lo lắng, bởi bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, việc phát hiện sớm cũng như cách chăm sóc đúng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.
Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/111/2022), Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên.
Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và giới thiệu sản phẩm bia mới của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tổ chức cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm bia tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân”.
Khi mẹ chồng đến ở chung...

Khi mẹ chồng đến ở chung...

“Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...”.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine, thần tốc hơn nữa thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc và vật tư y tế, chủ động xây dựng và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.