Hàng chục nghìn tài xế taxi Hàn Quốc đình công phản đối dịch vụ chia sẻ xe

(Baohatinh.vn) - Hàng chục nghìn tài xế taxi tại nhiều tỉnh, thành phố ở Hàn Quốc sáng nay (18/10) đã đình công để phản đối một dịch vụ chia sẻ xe, gây nên không ít sự bất tiện vào giờ cao điểm buổi sáng khi nhiều người vội vã tìm cách đến trường học, chỗ làm.

Hàng chục nghìn tài xế taxi Hàn Quốc đình công phản đối dịch vụ chia sẻ xe

Hàng nghìn tài xế taxi tập trung tại quảng trường Gwanghwamun ở Seoul hôm nay để phản đối dịch vụ chia sẻ xe Kakao T Carpool. (Ảnh: Korea Times)

Cuộc đình công bắt đầu từ lúc 4h sáng ngày 18/10 để phản đối Kakao T Carpool - một dịch vụ chia sẻ xe vừa được ra mắt được thiết kế để kết nối hành khách và các đối tác tài xế của hãng trong các giờ cao điểm vào buổi sáng và buổi tối.

Các tài xế taxi cho rằng dịch vụ chia sẻ xe Kakao T Carpool sẽ giết chết ngành công nghiệp taxi của Hàn Quốc.

Hàng chục nghìn tài xế taxi Hàn Quốc đình công phản đối dịch vụ chia sẻ xe

Một tài xế taxi cầm tấm biển có dòng chữ “Bảo vệ sự an toàn của các hành khách” khi tham gia phản đối dịch vụ chia sẻ xe Kakao T Carpool ở quảng trường Gwanghwamun. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, tại tỉnh Gyeonggi, phía Tây Bắc nước này, cuộc đình công kéo dài 24 giờ đã thu hút sự tham gia của gần 10.500 tài xế taxi làm hợp đồng với các doanh nghiệp và hơn 26.600 tài xế chạy xe cá nhân, chiếm 54% trong tổng số các tài xế taxi hoạt động ở địa bàn. Tại thành phố Incheon, có khoảng 7.000 tài xế taxi tham gia vào cuộc đình công.

Sự việc gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân ở Gyeonggi và Incheon. Nhiều người đứng xếp hàng ở các trạm chờ xe buýt hoặc các nhà ga tàu điện ngầm do xe taxi không phục vụ.

Hàng chục nghìn tài xế taxi Hàn Quốc đình công phản đối dịch vụ chia sẻ xe

Nhiều người xếp hàng phía trước nhà ga Seoul Station ở Jung-gu, Seoul khi các tài xế taxi đình công. (Ảnh: Yonhap)

Tài xế taxi ở các tỉnh, thành phố khác trên khắp Hàn Quốc, bao gồm cả thủ đô Seoul, cũng tham gia vào cuộc đình công. Tuy nhiên do số lượng tham gia ít nên không mấy ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách.

Các tài xế taxi cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình lớn vào lúc 14h hôm nay tại quảng trường Gwanghwamun ở Seoul.

(Theo Yonhap, Korea Times)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast