Hé lộ vũ khí cực kỳ nguy hiểm Mỹ sử dụng để sát hại Tướng Iran

Tên lửa sử dụng trong cuộc tấn công này là Hellfire R9X ‘Ninja’ phiên bản nâng cấp, hãng tin tức Al Arabiya cho biết.

Vào tối 3/1 (giờ địa phương), kênh truyền hình Al-Ahad đã công bố đoạn video trích xuất từ camera được cho là lắp ở gần sân bay quốc tế Baghdad. Đoạn video cho thấy các tên lửa của Mỹ đã lao thẳng vào chiếc xe ô tô chở Tướng Qasem Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran trước đó cùng ngày.

Hé lộ vũ khí cực kỳ nguy hiểm Mỹ sử dụng để sát hại Tướng Iran

Hiện trường vụ không kích ngày 3/1 và mô phỏng tên lửa R9X Ninja. Ảnh chụp màn hình Gulf News.

Tên lửa sử dụng trong cuộc tấn công này là Hellfire R9X ‘Ninja’ phiên bản nâng cấp, hãng tin tức Al Arabiya cho biết. Thay vì sử dụng đầu đạn nổ thông thường ở trung tâm, tên lửa R9X được trang bị 6 lưỡi dao thép dài, sẽ bung ra ngay trước khi tên lửa chạm mục tiêu và có thể tiêu diệt mục tiêu chính xác, hạn chế gây thiệt hại phụ.

Tờ New York Times cho biết, tên lửa được phóng bằng máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper. Máy bay này có khả năng hoạt động “một cách im lặng”, bay với với tốc độ hơn 370km/h và mang theo 4 tên lửa R9X.

Theo New York Times, máy bay không người lái “sát thủ” này được triển khai từ trụ sở của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ ở Qatar. Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối công bố chi tiết về cuộc tấn công vào sân bay quốc tế Baghdad, khiến Tướng Soleimani, chỉ huy dân quân của Iraq Mahdi al-Muhandis và 10 người khác thiệt mạng.

Người kế nhiệm Tướng Soleimani là ông Esmail Ghaani đã cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng sau cái chết của vị chỉ huy Soleimani, hối thúc người dân “hãy kiên nhẫn” bởi vì họ sẽ “nhìn thấy xác của người Mỹ trên khắp Trung Đông”. Ông cũng tái khẳng định cam kết của các quan chức cấp cao Iran, tuyên bố đáp trả “tội ác của Mỹ”, đồng thời cáo buộc Washington đang tham gia vào “chủ nghĩa khủng bố quốc tế”.

Hé lộ vũ khí cực kỳ nguy hiểm Mỹ sử dụng để sát hại Tướng Iran
Theo VOV.VN

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast