(Baohatinh.vn) - Các doanh nhân trẻ, thanh niên lập nghiệp ở Hà Tĩnh được phổ biến các thông tin về vay vốn, các sản phẩm dịch vụ tài chính tối ưu, các chính sách về khoa học công nghệ của tỉnh.
Sáng 26/8, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp với ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Hà Tĩnh và tọa đàm “Hợp tác – kết nối” nhằm hỗ trợ các doanh nhân trẻ và thanh niên lập nghiệp.
Tại chương trình, các doanh nhân trẻ và thanh niên lập nghiệp đã được đại diện Sacombank Hà Tĩnh giới thiệu cụ thể về chương trình hợp tác giữa Sacombank và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc vay vốn và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính tối ưu cho hội viên doanh nhân trẻ.
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình khai mạc chương trình.
Chương trình hợp tác nhằm tiếp sức và khai thác thế mạnh trong lập thân lập nghiệp của thanh niên, đồng thời, thể hiện sự đồng hành của Sacombank trong việc hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Lãnh đạo Sở KH&CN cũng đã giúp các doanh nhân trẻ tiếp cận với chính sách về khoa học, công nghệ của tỉnh, chính sách dành cho khởi nghiệp và hiểu rõ hơn về bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu cho doanh nghiệp của mình.
Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Huy Trọng phổ biến chính sách về khoa học, công nghệ của tỉnh.
Tại buổi tọa đàm, các doanh nhân trẻ và thanh niên lập nghiệp cũng đã thảo luận, đặt câu hỏi và được giải đáp những thắc mắc về điều kiện vay vốn, chính sách hỗ trợ, đồng thời, giao lưu trực tuyến với các chuyên gia và doanh nhân thành đạt tại các tỉnh, thành về kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
Sacombank Hà Tĩnh và các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh ký kết hợp tác.
Thời điểm này, 58 nhà màng trồng dưa lưới tại thôn Xuân Sơn, xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) đang chuẩn bị bước vào thu hoạch, hứa hẹn mang lại vụ mùa thắng lợi cho người dân.
Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính, gia tăng hấp thụ carbon và nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.
Vụ hè thu năm 2026, Hà Tĩnh phải đối mặt với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá các loại vật tư và chi phí sản xuất tăng… Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai các giải pháp đồng bộ từ các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền phường Vũng Áng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án.
Gần 20 năm gắn bó với Nhà máy Thủy điện Hố Hô, chị Đỗ Thị Hồng Xuân (xã Hương Đô) là nữ công nhân duy nhất đảm nhiệm công việc vận hành tại nhà máy. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và tình yêu nghề, chị đã cùng đồng nghiệp lặng thầm giữ cho dòng điện luôn vận hành an toàn, ổn định.
Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh có 2 trạm dừng nghỉ tại xã Đức Quang và xã Cẩm Hưng vẫn đang thi công, khó đảm bảo tiến độ hoàn thành theo kế hoạch.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền phường Vũng Áng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để bàn giao mặt bằng sạch cho các dự án.
Tận dụng lợi thế có diện tích đất vườn rộng, các hộ dân phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) đã cải tạo, trồng rau màu, góp phần nâng cao thu nhập và tạo không gian xanh mát.
Kim ngạch xuất nhập khẩu 5 tháng đầu năm tăng 25%, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nền kinh tế cũng ghi nhận nhập siêu gần 14 tỷ USD sau nhiều năm duy trì xuất siêu. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Theo quyết định mới của UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhiều thẩm quyền trong lĩnh vực đất đai như giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, đấu giá quyền sử dụng đất... sẽ được phân cấp cho chủ tịch UBND cấp xã.
Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, người trồng cam ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp "giải nhiệt", bảo vệ năng suất, chất lượng quả cho hàng nghìn ha cam.
Trước nguy cơ cháy rừng trong những ngày nắng nóng cao điểm, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn Hà Tĩnh đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, triển khai phương án ứng phó với mọi tình huống.
Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh và Thuế tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh vững bước chuyển đổi và hưởng ứng Ngày Tài chính số năm 2026.
Hoạt động huy động vốn ở các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn chưa vượt qua giai đoạn khó khăn khi dòng tiền có xu hướng phân tán nhiều kênh đầu tư khác nhau.
Dự án cấp nước sạch tại xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trong tháng 8/2026 sẽ cấp nước sạch cho toàn thể các hộ dân trên địa bàn.
Bộ Xây dựng thống nhất đề xuất mở rộng 15 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ Mai Sơn đến Cam Lộ và từ Quảng Ngãi đến Dầu Giây lên 6 làn xe bằng vốn đầu tư công.
Khi nền nhiệt ngoài trời liên tục vượt ngưỡng 40 độ C, nhân viên Công ty Điện lực Hà Tĩnh vẫn miệt mài bám lưới. Đằng sau ánh sáng của mỗi ngôi nhà, sự ổn định của mỗi dây chuyền sản xuất là nỗ lực không ngừng của những người đang ngày đêm giữ dòng điện thông suốt.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt tăng trong bối cảnh nhu cầu sử dụng cao vì thời tiết nắng nóng.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc cảnh báo hóa đơn tiền điện tháng 6 của nhiều hộ gia đình có thể tăng đáng kể do sản lượng điện tiêu thụ tăng mạnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trước những vướng mắc trong quản lý hoạt động du lịch tại suối Rào Àn, Sở NN&MT Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn UBND xã Sơn Kim 1 từng bước tháo gỡ các khó khăn liên quan.
Nắng nóng kéo dài làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh trên tôm nuôi. Ngành chuyên môn và người nuôi tôm Hà Tĩnh đang chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, bảo vệ đàn tôm vụ xuân hè.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị, chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ.
Theo hệ thống cảnh báo cháy rừng của Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm, Hà Tĩnh có 62 xã, phường thuộc diện cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V (cực kỳ nguy hiểm) trong ngày hôm nay (2/6).
Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ 2 của Công ty Cổ phần Điện TTC Đức Huệ - Long An chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh Việt Nam và tham gia cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) qua lưới điện quốc gia từ ngày 1/6/2026.
Sau thời gian thử nghiệm và 1 ngày chính thức áp dụng kinh doanh bắt buộc xăng sinh học E10 thay thế RON95, thị trường xăng dầu tại Hà Tĩnh ghi nhận hoạt động bán lẻ diễn ra thông suốt, người dân cơ bản đã làm quen với loại nhiên liệu mới.
Đơn hàng phục hồi giúp sản xuất tăng tốc trở lại, nhưng chi phí đầu vào đang tăng nhanh nhất trong hơn 15 năm, tạo áp lực mới cho doanh nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tận dụng lợi thế vùng bãi bồi Cửa Sót, mô hình nuôi hàu treo dây của gia đình bà Trương Thị Hòa (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định mà còn mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!