Hương Sơn cấm các trường hợp không nhiệm vụ vào rừng

(Baohatinh.vn) - Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhiều diện tích rừng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt trong tình trạng báo động cao độ, nguy cơ xảy ra cháy là rất lớn.

Ông Trần Bình Thân - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn vừa dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác PCCCR tại một số khu vực đối mặt với nguy cơ xảy ra cháy rừng tại các xã: Sơn Lễ, Sơn Tiến, Kim Hoa.

z5391865633230_615be1805c0da5349e06545fa34beba0.jpg
Đoàn công tác kiểm tra khu vực trọng điểm tại thôn Bình Thuỷ, xã Kim Hoa

Theo dự báo, nền nhiệt tại Hà Tĩnh nói chung, Hương Sơn nói riêng trong những ngày tới tiếp tục tăng cao, dao động từ 39 - 40 độ C, có nơi trên 42 độ C, độ ẩm thấp, nguy cơ cháy rừng rất cao (cảnh báo ở cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm). Vì vậy, công tác PCCCR đặt trong tình trạng báo động cao.

Với địa bàn có hơn 84 nghìn ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 20 nghìn ha rừng thông, keo, nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền, lực lượng kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng ở Hương Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống cháy rừng.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại hiện trường, giám sát việc thực hiện phương án phòng cháy tại các địa phương, đơn vị chủ rừng; tổ chức phát dọn thực bì, xây dựng và tu sửa đường băng cản lửa; trực phòng cháy chữa cháy, thành lập các chốt và tổ lưu động theo dõi, quản lý các đối tượng ra vào rừng...

Bên cạnh đó, UBND huyện Hương Sơn cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, chủ rừng tổ chức phát dọn trên 395 ha thực bì, vệ sinh rừng; xây dựng và tu sửa hơn 33km đường băng cản lửa; tổ chức trực phòng cháy chữa cháy 24/24 giờ, thành lập 57 chốt và các tổ lưu động theo dõi, quản lý các đối tượng ra vào rừng, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

z5391865520731_8cdaa40ec11872fe2c7bc42ec4842b6f.jpg
Đoàn kiểm tra khu vực rừng trọng điểm, dễ cháy tại núi Vạc xã Sơn Tiến

Qua kiểm tra và nói chuyện với các chủ rừng, ông Trần Bình Thân - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn biểu dương lực lượng kiểm lâm, các địa phương, chủ rừng đã làm tốt công tác chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”; đồng thời yêu cầu các ngành chức năng, địa phương, chủ rừng tập trung cao hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống cháy rừng trong đợt cao điểm nắng nóng.

Bố trí lực lượng thường xuyên trực các điểm chốt ra vào rừng, ngăn chặn, nghiêm cấm tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vui chơi giải trí có phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt ở trong và ven rừng, nhất là đốt ong hoặc xử lý thực bì...; phải chủ động lực lượng, công cụ, phương tiện theo phương châm "4 tại chỗ", huy động tối đa lực lượng khi xảy ra cháy.

Đọc thêm

35 năm Haindeco: Kiến tạo thương hiệu từ bản lĩnh đổi mới

35 năm Haindeco: Kiến tạo thương hiệu từ bản lĩnh đổi mới

Trong quá trình 35 năm đồng hành cùng sự phát triển của Hà Tĩnh, Haindeco đã vươn mình từ một xí nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp có thương hiệu trong lĩnh vực xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng và xuất khẩu lao động. Hành trình ấy được viết nên bằng bản lĩnh đổi mới và những quyết định dám thay đổi ở những thời điểm mang tính bước ngoặt.
Khi nhà thép tiền chế không chỉ làm nhà xưởng

Khi nhà thép tiền chế không chỉ làm nhà xưởng

Không còn chỉ gắn với nhà xưởng, nhà thép tiền chế đang được nhiều người dân và doanh nghiệp tại Hà Tĩnh lựa chọn cho các công trình dân dụng nhờ lợi thế về tiến độ, tính linh hoạt và khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.
Hà Tĩnh thu hút 36 dự án đầu tư trong và ngoài nước

Hà Tĩnh thu hút 36 dự án đầu tư trong và ngoài nước

7 tháng đầu năm, Hà Tĩnh thu hút 32 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng và 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 412,6 triệu USD. Dòng vốn tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, năng lượng, hạ tầng, tạo động lực tăng trưởng kinh tế địa phương.
Doanh nghiệp Hà Tĩnh chuyển mình trước "luật chơi" mới

Doanh nghiệp Hà Tĩnh chuyển mình trước "luật chơi" mới

Người tiêu dùng không chỉ đòi hỏi sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý mà còn yêu cầu doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn mới về số hóa, minh bạch, truy xuất nguồn gốc... Đây là những động lực để doanh nghiệp Hà Tĩnh đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Biển lấn bờ, những tuyến kè oằn mình chống sóng

Biển lấn bờ, những tuyến kè oằn mình chống sóng

Trải qua thời gian dài khai thác, cùng tác động của thiên tai, nhiều tuyến đê, kè biển trọng yếu ở Hà Tĩnh đã bị hư hỏng, xuống cấp. Việc đầu tư nâng cấp các công trình này đang trở nên cấp thiết.
Hà Tĩnh ghi nhận 136 sự cố lưới điện do dông sét trong 7 tháng

Hà Tĩnh ghi nhận 136 sự cố lưới điện do dông sét trong 7 tháng

7 tháng đầu năm, đã có 136 sự cố lưới do dông lốc, sét đánh, gây gián đoạn cung cấp điện nhiều khu vực tại Hà Tĩnh. Diễn biến thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng đang đặt ra áp lực đối với công tác vận hành, đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h hôm nay (6/8), giá xăng, dầu trong nước cùng giảm, theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!