Một loạt ảnh mang chủ đề “Real Women, Real Bodies” (Phụ nữ thật, hình thể thật) được thực hiện bởi các sinh viên của trường Đại học Wyoming (Mỹ) đã khai thác vẻ đẹp cơ thể phụ nữ một cách chân thực nhất.

Bộ ảnh tôn vinh vẻ đẹp chân thực của phụ nữ

Một loạt ảnh mang chủ đề “Real Women, Real Bodies” (Phụ nữ thật, hình thể thật) được thực hiện bởi các sinh viên của trường Đại học Wyoming (Mỹ) đã khai thác vẻ đẹp cơ thể phụ nữ một cách chân thực nhất.

Trong loạt ảnh này, những phụ nữ tham gia sẽ thực hiện những bức hình khỏa thân dưới dạng hình hắt bóng, không rõ khuôn mặt nhân vật mà chỉ nhìn thấy những đường nét cơ thể. Những bức ảnh này sẽ không hề trải qua Photoshop. Đó chính là một phần của chiến dịch “Phụ nữ thật, hình thể thật”, nhằm cổ vũ cách nhìn nhận tích cực về vẻ đẹp hình thể đa dạng của phụ nữ.

Vẻ đẹp của phụ nữ nằm trong sự đa dạng. Vẻ đẹp đó không nhất thiết phải tuân theo một chuẩn mực chung nhất, phụ nữ với những hình thể khác nhau đều chứa đựng những vẻ đẹp khác nhau.

Những bức ảnh này khắc họa phụ nữ trong trạng thái khỏa thân nhưng theo một cách khá tế nhị để tất cả những phụ nữ bình thường đều có thể tham gia mà không cần phải dè dặt, e ngại. Những bức ảnh này cũng sẽ không qua chỉnh sửa.

Những bức ảnh được thực hiện nhằm mục đích cổ vũ những quan niệm tích cực về hình thể phụ nữ - với cả những nét đẹp và những nét chưa hoàn hảo.

Mỗi bức ảnh khắc họa hình thể của một phụ nữ với những nét riêng biệt, những đường cong, góc nhìn đa dạng.

Chiến dịch “Phụ nữ thật, hình thể thật” được thực hiện nhằm mục đích đưa lại những thông điệp tích cực về hình thể phụ nữ.

Ý tưởng đằng sau dự án “Phụ nữ thật, hình thể thật” là khuyến khích phụ nữ hãy tự tin vào hình thể của mình, điều đó sẽ khiến họ có thêm sức mạnh. Bằng việc không chỉnh sửa những bức ảnh này, chiến dịch hy vọng sẽ đưa lại một cái nhìn chân thực nhất về vẻ đẹp phụ nữ, đối lập với cách mà người ta vẫn thường ứng xử với ảnh chụp phụ nữ trên các tờ tạp chí thời trang.

Dù những bức ảnh này không hề “khoe da thịt” nhưng hiệu ứng đưa lại vẫn rất tuyệt vời.

Những bức ảnh này không hề được chỉnh sửa, với mục đích đưa lại một cái nhìn chân thực nhất về hình thể của những người phụ nữ bình thường trong cuộc sống, đối lập với những bức ảnh đã qua chỉnh sửa vốn xuất hiện rất nhiều trên các tờ tạp chí thời trang.

Hơn 30 phụ nữ đã tham gia vào dự án này nhưng chỉ có 11 người đồng ý khỏa thân hoàn toàn khi chụp ảnh.

Sự đa dạng về hình thể và kích thước cho thấy không có một tiêu chuẩn chung nhất nào cho vẻ đẹp của phụ nữ.

Tự tin vào cơ thể mình là một điều quan trọng làm nên sức mạnh cho phụ nữ. Vẻ đẹp nằm ở chính sự đa dạng.

Theo dantri.com.vn


congthanh
Theo dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]