Một loạt ảnh mang chủ đề “Real Women, Real Bodies” (Phụ nữ thật, hình thể thật) được thực hiện bởi các sinh viên của trường Đại học Wyoming (Mỹ) đã khai thác vẻ đẹp cơ thể phụ nữ một cách chân thực nhất.
Trong loạt ảnh này, những phụ nữ tham gia sẽ thực hiện những bức hình khỏa thân dưới dạng hình hắt bóng, không rõ khuôn mặt nhân vật mà chỉ nhìn thấy những đường nét cơ thể. Những bức ảnh này sẽ không hề trải qua Photoshop. Đó chính là một phần của chiến dịch “Phụ nữ thật, hình thể thật”, nhằm cổ vũ cách nhìn nhận tích cực về vẻ đẹp hình thể đa dạng của phụ nữ.
Vẻ đẹp của phụ nữ nằm trong sự đa dạng. Vẻ đẹp đó không nhất thiết phải tuân theo một chuẩn mực chung nhất, phụ nữ với những hình thể khác nhau đều chứa đựng những vẻ đẹp khác nhau.
Những bức ảnh này khắc họa phụ nữ trong trạng thái khỏa thân nhưng theo một cách khá tế nhị để tất cả những phụ nữ bình thường đều có thể tham gia mà không cần phải dè dặt, e ngại. Những bức ảnh này cũng sẽ không qua chỉnh sửa.
Những bức ảnh được thực hiện nhằm mục đích cổ vũ những quan niệm tích cực về hình thể phụ nữ - với cả những nét đẹp và những nét chưa hoàn hảo.
Mỗi bức ảnh khắc họa hình thể của một phụ nữ với những nét riêng biệt, những đường cong, góc nhìn đa dạng.
Chiến dịch “Phụ nữ thật, hình thể thật” được thực hiện nhằm mục đích đưa lại những thông điệp tích cực về hình thể phụ nữ.
Ý tưởng đằng sau dự án “Phụ nữ thật, hình thể thật” là khuyến khích phụ nữ hãy tự tin vào hình thể của mình, điều đó sẽ khiến họ có thêm sức mạnh. Bằng việc không chỉnh sửa những bức ảnh này, chiến dịch hy vọng sẽ đưa lại một cái nhìn chân thực nhất về vẻ đẹp phụ nữ, đối lập với cách mà người ta vẫn thường ứng xử với ảnh chụp phụ nữ trên các tờ tạp chí thời trang.
Dù những bức ảnh này không hề “khoe da thịt” nhưng hiệu ứng đưa lại vẫn rất tuyệt vời.
Những bức ảnh này không hề được chỉnh sửa, với mục đích đưa lại một cái nhìn chân thực nhất về hình thể của những người phụ nữ bình thường trong cuộc sống, đối lập với những bức ảnh đã qua chỉnh sửa vốn xuất hiện rất nhiều trên các tờ tạp chí thời trang.
Hơn 30 phụ nữ đã tham gia vào dự án này nhưng chỉ có 11 người đồng ý khỏa thân hoàn toàn khi chụp ảnh.
Sự đa dạng về hình thể và kích thước cho thấy không có một tiêu chuẩn chung nhất nào cho vẻ đẹp của phụ nữ.
Tự tin vào cơ thể mình là một điều quan trọng làm nên sức mạnh cho phụ nữ. Vẻ đẹp nằm ở chính sự đa dạng.
Chính phủ sau tinh gọn dự kiến còn 13 bộ, 4 cơ quan ngang bộ; giảm 5 bộ và 4 cơ quan trực thuộc, 12/13 tổng cục và 500 cục, theo dự kiến của Bộ Nội vụ.
Với Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam vừa được UNESCO ghi danh vào ngày 4/12 vừa qua, Việt Nam đã có tổng cộng 16 di sản nằm trong danh sách Di sản Văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nhiều tài khoản người dùng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… đăng tải tin đồn "miền Nam chuẩn bị có đợt mưa bão nguy hiểm không kém cơn bão Yagi."
Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
Một số công trình xây dựng trên địa bàn TP Hà Tĩnh chưa thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong thi công, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ thời gian tới, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ được tiếp tục triển khai mạnh mẽ như trong thời gian qua.
Chiều 24/5, Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành thủ tục khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
Mô hình trí tuệ nhân tạo do nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát triển đã chứng minh khả năng dự đoán các sự kiện tương lai trong cuộc sống của con người, bao gồm cả thời điểm qua đời.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng nhấn mạnh, BTV Thị ủy Hồng Lĩnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung bám sát các nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2020-2025 để chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đạt kết quả tốt.
Theo Công an thành phố Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động tham mưu, hiệp đồng chặt chẽ, chỉ đạo lực lượng tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để hoạt động diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2023 diễn ra thành công.
Để triển khai có hiệu quả công tác xây dựng NTM, Văn phòng Điều phối NTM Hà Tĩnh đã hướng dẫn các địa phương thực hiện bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025.
Từ 26-28/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đổi mới sáng tạo.
Sáng nay (18/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023; vinh danh doanh nghiệp vì người lao động, công đoàn cơ sở tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, công nhân lao động tiêu biểu…
Khi thời tiết lạnh sẽ khiến nhiều trẻ mắc bệnh về tai mũi họng, trong đó phổ biến là viêm họng, viêm mũi… Điều này làm các bậc cha mẹ lo lắng, bởi bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, việc phát hiện sớm cũng như cách chăm sóc đúng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.
Nhân dịp kỷ niệm niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/111/2022), Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên.
Với chuỗi hoạt động thú vị được tổ chức trong chương trình “Feast of fear”, học sinh Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) đã được hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội Halloween huyền bí.
Từ 15 giờ ngày 21/10, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 204 đồng, xăng RON95-III tăng 337 đồng, dầu diesel tăng 596 đồng, dầu hỏa tăng 843 đồng; riêng mặt hàng dầu mazut giảm 195 đồng/kg.
Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và giới thiệu sản phẩm bia mới của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tổ chức cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm bia tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân”.
Theo Nghị định 47/2022, từ 1/9, khi muốn gửi hàng hóa trên xe khách thì người gửi phải cung cấp các thông tin về tên hàng hoá, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD... cho tài xế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine, thần tốc hơn nữa thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc và vật tư y tế, chủ động xây dựng và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.
Nhà máy Chế biến súc sản ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được xây dựng vào năm 2012, đưa vào hoạt động giữa năm 2014, có quy mô hơn 3ha, hiện đang lâm vào cảnh “đắp chiếu".