(Baohatinh.vn) - Sáng nay, 2/4 (tức 3/3 AL), tăng ni phật tử, du khách gần xa háo hức về chùa Chân Tiên dự lễ khai hội. Chùa Chân Tiên được lập từ đời Trần, tọa lạc trên núi Tiên An, thuộc địa phận xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, là một trong 99 đỉnh của dãy Ngàn Hống.

Khai hội chùa Chân Tiên

Sáng nay, 2/4 (tức 3/3 AL), tăng ni phật tử, du khách gần xa háo hức về chùa Chân Tiên dự lễ khai hội. Chùa Chân Tiên được lập từ đời Trần, tọa lạc trên núi Tiên An, thuộc địa phận xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, là một trong 99 đỉnh của dãy Ngàn Hống.

Chùa gồm có 2 toà thờ Phật Tổ và thờ Thánh Mẫu; xung quanh là các quần thể tự nhiên độc đáo như: giếng Tiên, bàu Tiên, động Trúc, động Mai, động Thạch Thất, đá Ông, đá Bà, và dấu Chân Tiên.

Không chỉ mang màu sắc văn hóa tâm linh, chùa còn là nơi các chí sỹ phong trào Cần Vương luyện tập binh pháp, nơi diễn ra các cuộc hội họp quan trọng của Đảng bộ xã Thịnh Lộc.

Du khách thập phương đến dâng hương tại chùa

Năm 1992, chùa được Bộ Văn hóa xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa, danh thắng cấp Quốc gia. Lễ hội chùa Chân Tiên được bắt đầu bởi phần lễ, diễn ra trang nghiêm nơi gian thờ chính.

Về với lễ chùa Chân Tiên, du khách không chỉ cầu tài, lộc mà còn được thưởng ngoạn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi Hồng huyền ảo và thơ mộng.

Mai Phương – Phúc Quang


Mai Phương – Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]