11 năm sau khi bộ phim của Chương Tử Di - Kim Thành Vũ tạo ra cơn sốt ở châu Á, khu vực Trà Sơn Trúc vẫn thu hút rất nhiều khách tham quan.

Rừng trúc bạt ngàn trong "Thập diện mai phục"

11 năm sau khi bộ phim của Chương Tử Di - Kim Thành Vũ tạo ra cơn sốt ở châu Á, khu vực Trà Sơn Trúc vẫn thu hút rất nhiều khách tham quan.

Nói đến tác phẩm của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, người yêu phim luôn nhắc tới “Thập Diện Mai Phục”. Đây là tác phẩm tạo ra cơn sốt điện ảnh châu Á khi ra mắt khán giả vào năm 2004. Ảnh: Cszh.

Một trong những điểm hấp dẫn của bộ phim chính là hình ảnh các diễn viên biểu diễn công phu trong vườn trúc thẳng đứng cao ngút mắt. Ảnh: Baike.

Hình ảnh biển trúc mà khán giả nhìn thấy nằm trong khu du lịch Trà Sơn Trúc Hải thuộc phía Bắc thành phố Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Cszh.

Lý do đạo diễn Trương Nghệ Mưu lựa chọn Trà Sơn Trúc Hải làm điểm quay ngoại cảnh của Thập Diện Mai Phúc bởi rừng trúc nơi đây có nhiều nét riêng mà nơi khác không có được. Trúc mọc rất dày, thẳng đứng, độ cao dao động từ 500-800m rất phù hợp với yêu cầu của bộ phim. Ảnh: Baike.

Sau khi “Thập Diện Mai Phục” được công chiếu, khu du lịch Trà Sơn Trúc Hải càng thu hút đông đảo khán giả đến tham quan, trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp của những cây trúc tuyệt đẹp trong phim. Ảnh: Baike.

Để đáp ứng nhu cầu thưỡng lãm của du khách, khu du lịch còn thiết kế lại nhiều cảnh quay trong phim và quy hoạch thành một khu tham quan riêng có tên “Thập Diện Mai Phục”. Ảnh: Cszh.

Khu vực này có rất nhiều phong cảnh đẹp mắt và khiến du khách cảm thấy rất dễ chịu bởi sắc xanh của trà và trúc đan xen, tràn trải như không có biên giới. Ảnh: Lvmama.

Ngoài “Thập Diện Mai Phục”, du khách có thể tới thăm một số phong cảnh khác như lầu thưởng trà Chu Đức, vườn trà Quan Ngũ Tinh, làng Hồng... để thưởng trà, xem những màn biểu diễn trà đạo. Ảnh: Baike.

Sau đó du khách có thể dạo bước trong vườn trúc Kim Bồn để thưởng lãm vẻ đẹp của khung cảnh trà và trúc đan xen. Ảnh: Weather.

Khi ra về, du khách có thể tới phố Trà Trúc Thiên để mua đồ lưu niệm. Ảnh: Mafengwo.

Theo Zing.vn


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]