Bảng xếp hạng Chỉ số thịnh vượng thế giới 2015 là một trong các tiêu chí giúp du khách lựa chọn điểm đến. Năm nay, Việt Nam đã thăng hạng từ vị trí 56 lên vị trí 55.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới

Bảng xếp hạng Chỉ số thịnh vượng thế giới 2015 là một trong các tiêu chí giúp du khách lựa chọn điểm đến. Năm nay, Việt Nam đã thăng hạng từ vị trí 56 lên vị trí 55.

1. Na Uy: Quốc gia vùng Scandinavia này lại một lần nữa dành vị trí đầu bảng trong 7 năm liên tiếp. Đây cũng là quốc gia duy nhất lọt vào top 10 của mọi chỉ số phụ. Ảnh: Hdwallpapersnew.

2. Thụy Sĩ: Quốc gia với dãy Alps tuyệt đẹp đứng đầu chỉ số về chính phủ và là nền kinh tế được đánh giá cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Pichost.

3. Đan Mạch: Với chính phủ tuyệt vời, hệ thống giáo dục hàng đầu và chỉ số xã hội - kinh tế cao, Đan Mạch đã lên vị trí số 3, tăng một hạng so với năm 2014. Nếu không vì chỉ số y tế tương đối thấp (thứ 16), quốc gia này có thể đã đứng đầu bảng. Ảnh: Aarp.

4. New Zealand: Chỉ số xã hội của New Zealand cao nhất thế giới và đây là quốc gia thịnh vượng nhất không thuộc châu Âu. New Zealand thu hút du khách nhờ cảnh đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ. Ảnh: Airshare.

5. Thụy Điển: Quốc gia này có chỉ số khởi nghiệp và cơ hội cao nhất thế giới. Những thành phố xinh đẹp và khung cảnh như trong cổ tích khiến Thụy Điển là nơi đang ghé thăm một lần trong đời. Ảnh: Slh.

6. Canada: Theo bảng xếp hạng, người dân Canada được hưởng mức tự do cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này đã tụt hạng một bậc so với năm 2014. Ảnh: Thegoldenscope.

7. Australia: Nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Australia tiếp tục giữ vững vị trí số 7 trên bảng xếp hạng. Ảnh: Beautyscenery.

8. Hà Lan: Ngoài những cánh đồng hoa tuyệt đẹp, Hà Lan còn được đánh giá cao nhờ giáo dục, y tế và tự do. Ảnh: Goodwp.

9. Phần Lan: Quốc gia này có chính phủ tốt thứ 5 thế giới, nhưng kinh tế chỉ đứng thứ 33 nên đã tụt một hạng so với năm 2014. Ảnh: Dailyburps.

10. Ireland: Nhờ chỉ số an toàn và an ninh cao, Ireland đã tăng 2 hạng và vào top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Ảnh: Schadenkind.

Theo Zing.vn


congthanh
Theo Zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]