(Baohatinh.vn) - Theo số liệu khảo sát mới đây của Sở TN&MT Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện có 357 điểm tập kết, trung chuyển rác thải sinh hoạt, trong số đó có 107 điểm là tự phát, không đúng quy hoạch.

Xuất hiện nhiều điểm đổ rác tự phát tại Hương Khê

Theo số liệu khảo sát mới đây của Sở TN&MT Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện có 357 điểm tập kết, trung chuyển rác thải sinh hoạt, trong số đó có 107 điểm là tự phát, không đúng quy hoạch.

Hiện trạng một số vùng nông thôn thuộc các huyện như Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, đặc biệt là Hương Khê… tình trạng tồn đọng rác thải tại điểm tự phát khá nhiều, tập kết ngổn ngang.

Xuất hiện nhiều điểm đổ rác tự phát tại Hương Khê

Tình trạng ô nhiễm tại hồ Bình Sơn, huyện Hương Khê.

Nhằm hạn chế tình trạng này, UBND tỉnh và các ngành chức năng đang tăng cường chỉ đạo, phối hợp với các địa phương triển khai xây dựng 179 điểm tập kết rác thải còn lại theo quy hoạch. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý dứt điểm các điểm tập kết rác thải tự phát, gây mất cảnh quan, môi trường.

Xuất hiện nhiều điểm đổ rác tự phát tại Hương Khê

Theo thông tin từ Sở TN&MT Hà Tĩnh, với dân số gần 1,3 triệu người, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn phát sinh bình quân 563 tấn/ngày, trong đó rác thải có chứa nilon chiếm khoảng 7 - 8%, tương đương gần 50 tấn/ngày.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]