(Baohatinh.vn) - Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn và dự kiến danh mục 13 nhiệm vụ của năm 2024 để trình UBND tỉnh phê duyệt

Dự kiến đề xuất 13 nhiệm vụ KH&CN của Hà Tĩnh năm 2024

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn và dự kiến danh mục 13 nhiệm vụ của năm 2024 để trình UBND tỉnh phê duyệt

Dự kiến đề xuất 13 nhiệm vụ KH&CN của Hà Tĩnh năm 2024

Sáng 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ kế hoạch năm 2024.

Theo báo cáo của Sở KH&CN - cơ quan thường trực Hội đồng KH&CN tỉnh, toàn tỉnh có 61 đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN kế hoạch năm 2024 của 35 đơn vị, cơ quan, địa phương. Trong đó, 51 đề xuất đáp ứng yêu cầu theo quy định, 10 đề xuất không đáp ứng yêu cầu (không rõ mục tiêu, nội dung và sản phẩm hoặc trùng với nhiệm vụ KH&CN đã thực hiện).

Dự kiến đề xuất 13 nhiệm vụ KH&CN của Hà Tĩnh năm 2024

Giám đốc Sở KH&CN Bùi Quang Hoàn báo cáo các đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN kế hoạch năm 2024.

Trên cơ sở danh mục đề xuất, ý kiến góp ý và lựa chọn của các cơ quan, đơn vị, Hội đồng KH&CN ngành (Sở KH&CN) thảo luận và thống nhất bằng phiếu đánh giá, nhận xét lựa chọn danh mục gồm 17 nhiệm vụ để trình Hội đồng KH&CN tỉnh xem xét, quyết định.

Trong đó, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn 6 nhiệm vụ; lĩnh vực khoa học tự nhiên 2 nhiệm vụ; lĩnh vực y dược 2 nhiệm vụ; lĩnh vực khoa học nông nghiệp 4 nhiệm vụ; lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ 2 nhiệm vụ; hỗ trợ nhân rộng 1 nhiệm vụ.

Dự kiến đề xuất 13 nhiệm vụ KH&CN của Hà Tĩnh năm 2024

Tiến sỹ Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phát biểu góp ý tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá chi tiết từng nhiệm vụ về tính cấp thiết, mục tiêu, nội dung yêu cầu, kết quả dự kiến đạt được... Đại biểu cũng kiến nghị chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện đối với các đề xuất phù hợp với yêu cầu thực tiễn nhằm đảm bảo các tiêu chí khi thực hiện.

Cũng tại cuộc họp, thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh đã thống nhất danh mục nhiệm vụ KH&CN kế hoạch năm 2024 dự kiến gồm 13 nhiệm vụ.

Dự kiến đề xuất 13 nhiệm vụ KH&CN của Hà Tĩnh năm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận những ý kiến thảo luận trách nhiệm của các thành viên hội đồng. Đề nghị Sở KH&CN với vai trò là cơ quan thường trực Hội đồng KH&CN sớm triển khai thực hiện các thủ tục có liên quan để trình UBND tỉnh phê duyệt các nhiệm vụ KH&CN triển khai vào năm 2024; qua đó phát huy hiệu quả, tính ứng dụng của các nhiệm vụ vào thực tiễn.

Hoàng Sam


Hoàng Sam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]