Ngày 16/1, 4 công ty đã kiện Facebook Inc (FB.O) tại tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc cản trở cạnh tranh.

Facebook bị kiện với cáo buộc cản trở cạnh tranh

Ngày 16/1, 4 công ty đã kiện Facebook Inc (FB.O) tại tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc cản trở cạnh tranh.

Họ cho rằng mạng xã hội này đã loại bỏ không thích đáng quyền truy cập của nhà phát triển vào nền tảng của mình để gây hại cho các đối thủ tiềm năng.

Facebook bị kiện với cáo buộc cản trở cạnh tranh

Ảnh minh họa: Reuters.

Yavar Bathaee, một đối tác tại công ty luật Pierce Bainbridge và đồng nghiệp, cho biết: “Facebook đã phải đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ các ứng dụng di động, trong khi mạng xã hội này có thể đáp trả bằng cách cạnh tranh hiệu quả sử dụng, tuy nhiên thay vào đó, họ chọn cách sử dụng sức mạnh của mình để loại bỏ sự cạnh tranh”.

Vụ kiện là dấu hiệu của sự leo thang của các “trận chiến” giữa Facebook và các nhà phát triển ứng dụng nhỏ, khi họ đã xây dựng công ty dựa trên quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng. Facebook đã chặn quyền truy cập đối với một số ứng dụng nhất định từ năm 2012, trong khi vẫn cho phép truy cập các ứng dụng khác.

Hàng nghìn trang email nội bộ gây thiệt hại của Facebook đã xuất hiện từ một vụ kiện do Công ty Six4Three đứng sau, nhà phát triển của một ứng dụng tìm kiếm những bức ảnh bikini, hiện đã bị xóa. Facebook cho rằng vụ kiện của Six4Three là vô căn cứ.

Facebook hiện chưa đưa đưa ra bình luận về vụ kiện mới nhất này.

Mạng xã hội Facebook cũng phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra về các vi phạm luật chống độc quyền bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]