Với những ai có danh bạ từ vài trăm cho tới hàng nghìn số di động, việc cập nhật số mới một cách thủ công sẽ rất bất tiện.

Hơn 80 triệu thuê bao 11 số hoàn thành chuyển đổi về 10 số

Với những ai có danh bạ từ vài trăm cho tới hàng nghìn số di động, việc cập nhật số mới một cách thủ công sẽ rất bất tiện.

Theo Viettel, ngày 7/10, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tiếp tục đợt chuyển đổi mã mạng với đầu số 0162 sang 032, kết thúc 9 đợt thực hiện như kế hoạch ban đầu mà không có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Hơn 80 triệu thuê bao 11 số hoàn thành chuyển đổi về 10 số

Hơn 80 triệu thuê bao 11 số đã được chuyển đổi thành công về 10 số.

Sau đêm chuyển đổi cuối cùng, ông Phan Thanh Sang, Phó Tổng Giám đốc VTNet nhấn mạnh, “Lực lượng kỹ thuật trong khi việc thực hiện tác động luôn ý thức việc đánh giá các công cụ, tìm giải pháp tối ưu hơn, loại bỏ những khâu không cần thiết. Kết quả đêm nay chính là thành quả của những cố gắng không biết mệt mỏi đó".

Sau 9 đợt chuyển đổi, gần 52 triệu thuê bao 11 số của Viettel đã được sử dụng dải đầu số từ 032 đến 039 liền mạch. Đầu số 03 của Viettel có tới 61 triệu SIM được mở bán để khách hàng thỏa sức lựa chọn qua website của Viettel Store hoặc các đại lý.

Trước đó, ngày 2/10, MobiFone cũng hoàn thành việc chuyển đổi 14 triệu thuê bao 11 số và ngày 27/9, hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone cũng được chuyển đổi thành công.

Cả 3 nhà mạng lớn đều khẳng định sẽ hỗ trợ khách hàng quay số song song (áp dụng cả hai cách gọi theo đầu số cũ và đầu số mới) đối với toàn bộ các tập thuê bao đã được chuyển đổi từ 11 số sang 10 số từ ngày 15/9 - 14/11/2018. Kết thúc thời gian này, nhà mạng sẽ duy trì phát âm thông báo hướng dẫn quay số theo đầu số mới bắt đầu từ ngày 15/11/2018 đến hết tháng 6/2019.

Các nhà mạng đã cung cấp tính năng hỗ trợ chuyển đổi đầu số trong ứng dụng MyViettel, MyVinaPhone, MyMobiFone. Ngoài ra, trong ứng dụng cũng hỗ trợ người dùng nhiều tính năng khác như đăng ký thuê bao, tra cước phí, thanh toán cước...

Theo quy hoạch kho số, toàn bộ các đầu số 01 thu hồi được sau đợt chuyển đổi này sẽ dành để phục vụ cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) giúp phát triển các loại hạ tầng thông minh như giáo dục, y tế, giao thông hay các thiết bị gia dụng.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho hay việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mới nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường và công nghệ trong từng thời kỳ. Không chỉ Việt Nam mà khá nhiều nước trên thế giới cũng thường điều chỉnh kho số sau khoảng 10-15 năm để đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội.

Sau khi thực hiện thành công rút gọn SIM 11 số về 10 số, kế hoạch lớn tiếp theo của Bộ TT&TT trong ngành viễn thông là triển khai hệ thống chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng, cho phép người dùng chuyển sang sử dụng mạng di động khác nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao.

Hơn 80 triệu thuê bao 11 số hoàn thành chuyển đổi về 10 số

Theo VOV.VN


Theo VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]