(Baohatinh.vn) - Vấn đề quản trị tài sản trí tuệ, sở hữu trí tuệ (SHTT) được các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi sôi nổi trong khuôn khổ hội nghị quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu, ứng dụng do Sở KH&CN Hà Tĩnh và Cục SHTT tổ chức sáng nay (22/5).

Quản trị tài sản trí tuệ quyết định sự phát triển của doanh nghiệp

Vấn đề quản trị tài sản trí tuệ, sở hữu trí tuệ (SHTT) được các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi sôi nổi trong khuôn khổ hội nghị quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu, ứng dụng do Sở KH&CN Hà Tĩnh và Cục SHTT tổ chức sáng nay (22/5).

quan tri tai san tri tue quyet dinh su phat trien cua doanh nghiep

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện Cục SHTT chia sẻ những nội dung, kiến thức cơ bản về quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp; kinh nghiệm phát triển sản phẩm, tài sản trí tuệ ở nước ngoài; vai trò của sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý…; hướng dẫn một số tình huống và vận dụng kinh nghiệm trong thực tế.

Hội nghị nhằm truyền đạt thông tin, kiến thức về quản trị tài sản trí tuệ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp.

quan tri tai san tri tue quyet dinh su phat trien cua doanh nghiep

TS Nguyễn Hoàng Hạnh - đại diện Cục SHTT trao đổi các kiến thức cơ bản về quản trị tài sản trí tuệ.

Tại Hà Tĩnh, những năm gần đây, với vai trò định hướng, quản lý của ngành KH&CN, nhiều tổ chức nghiên cứu, ứng dụng và doanh nghiệp đã nhận thức và mạnh dạn đầu tư vào công nghệ, điển hình như Công ty CP Dược Hà Tĩnh, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Viết Hải… Song, nhìn chung, hoạt động tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ chưa được quan tâm đúng mức với tốc độ và yêu cầu hội nhập, phát triển KT-XH. Hoạt động đăng ký bảo hộ và phát triển quyền sở hữu trí tuệ còn ít, hoạt động khai thác các giá trị của sở hữu trí tuệ chưa được quan tâm. Các thương hiệu sản phẩm, ngành hàng chủ lực của tỉnh chưa được xây dựng và phát triển, một số thương hiệu, ngành hàng truyền thống đang ngày càng mai một.

Dương Chiến

  • quan tri tai san tri tue quyet dinh su phat trien cua doanh nghiep
    Ông Đỗ Khoa Văn: KH&CN là chìa khóa thay đổi tương lai!

    Sự phát triển và tăng trưởng nhanh của Hà Tĩnh những năm qua có vai trò then chốt của khoa học và công nghệ (KH&CN).

  • quan tri tai san tri tue quyet dinh su phat trien cua doanh nghiep
    Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

    Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]