(Baohatinh.vn) - “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), khuyến khích hoạt động sáng tạo, thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và cạnh tranh lành mạnh” - là một trong những nội dung quan trọng trong khóa đào tạo các kiến thức cơ bản về SHTT cho sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh.

Trang bị kiến thức sở hữu trí tuệ cho sinh viên

“Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), khuyến khích hoạt động sáng tạo, thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và cạnh tranh lành mạnh” - là một trong những nội dung quan trọng trong khóa đào tạo các kiến thức cơ bản về SHTT cho sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh.

Khóa học do Cục SHTT, Sở KH&CN và trường Đại Học Hà Tĩnh tổ chức trong thời gian 2 ngày (23 và 24/5).

trang bi kien thuc so huu tri tue cho sinh vien

Khóa đào tạo có sự tham gia của hơn 100 sinh viên.

Khóa đào tạo có sự tham gia của hơn 100 sinh viên, trong đó, có nhiều sinh viên sắp ra trường, đang ấp ủ những dự án kinh doanh, dự định khởi nghiệp cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp. Đây là những đối tượng có khả năng sáng tạo, sáng chế trong tương lai, tạo ra các sản phẩm trí tuệ.

trang bi kien thuc so huu tri tue cho sinh vien

Giảng viên truyền đạt các kiến thức cơ bản về sở hữu trí tuệ

Khóa học nhằm mục đích kết nối các nhà khoa học, các sinh viên, giảng viên quan tâm tới SHTT, hướng tới nâng cao hiệu quả bảo hộ và thực thi quyền SHTT trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

trang bi kien thuc so huu tri tue cho sinh vien

Học viên thực hành phân tích những tài sản trí tuệ trên sản phẩm thực tế.

Sinh viên sẽ được giảng viên Cục SHTT truyền đạt các kiến thức cơ bản về sở hữu trí tuệ qua nhiều chuyên đề và những ví dụ thực tế. Học viên không chỉ được tiếp cận tổng quan về pháp luật bảo hộ quyền SHTT mà còn được hướng dẫn cách thức xác lập quyền SHTT, cách chứng minh sản phẩm trí tuệ của bản thân; hoạt động thực thi quyền SHTT; khai thác và sử dụng thông tin sáng chế; được tương tác, thảo luận, đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan...

 • trang bi kien thuc so huu tri tue cho sinh vien
  Quản trị tài sản trí tuệ quyết định sự phát triển của doanh nghiệp

  Vấn đề quản trị tài sản trí tuệ, sở hữu trí tuệ (SHTT) được các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi sôi nổi trong khuôn khổ hội nghị quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu, ứng dụng do Sở KH&CN Hà Tĩnh và Cục SHTT tổ chức sáng nay (22/5).

 • trang bi kien thuc so huu tri tue cho sinh vien
  “Giấy khai sinh” cho nông sản Thạch Hà

  Thời gian qua, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tập trung cao cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu một số sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực. Đây được xem là “giấy khai sinh” để nông sản của huyện vươn rộng ra thị trường...

 • trang bi kien thuc so huu tri tue cho sinh vien
  Nông nghiệp Hà Tĩnh thiếu liên kết, hạn chế ứng dụng công nghệ vào sản xuất

  Đó là nhận định của các đại biểu tại hội thảo “Giới thiệu và phát triển các cụm liên kết ngành trong chuỗi giá trị khu vực nông nghiệp, nông thôn” do Chi nhánh Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Nghệ An và Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức vào sáng 12/4.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]