(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Agribank cho hay, mức lãi suất sẽ cao hơn 1,2%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của cả 4 ngân hàng thương mại lớn là: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất trên 8%

Thông tin từ Agribank cho hay, mức lãi suất sẽ cao hơn 1,2%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của cả 4 ngân hàng thương mại lớn là: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất trên 8%

Lãi trái phiếu trong năm đầu tiên sẽ đạt 8,1%/năm

Dự kiến, lãi trái phiếu trong năm đầu tiên sẽ đạt 8,1%/năm, cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại từ 1,2%/năm - 1.3%/năm (hiện ở mức 6,8% đến 7%/năm).

Thêm vào đó, việc thả nổi lãi suất cộng biên độ sẽ tối đa hóa lợi ích cho nhà đầu tư trong trường hợp lãi suất có thể tăng trong những năm tới.

Mục đích phát hành trái phiếu lần này của Agribank nhằm tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn, đáp ứng nhu cầu cho vay nền kinh tế. Trong đó, trọng tâm vẫn đầu tư cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân; doanh nghiệp nhỏ và vừa; các dự án đầu tư trung, dài hạn đã được Agribank cam kết cho vay.

Đồng thời nhằm tăng vốn cấp 2 đảm bảo các tỷ lệ an toàn, và gia tăng cơ hội đầu tư hấp dẫn, hiệu quả đối với khách hàng.

Trái phiếu Agribank phát hành lần này là trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của Agribank, được phát hành và thanh toán bằng đồng Việt Nam.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất trên 8%

Trái phiếu Agribank được chào bán có mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 7 năm

Trái phiếu được Agribank chào bán có mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 7 năm. Lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm 1,2%/năm (lãi suất tham chiếu được tính cho mỗi kỳ tính lãi là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng, gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV).

Một trong những ưu điểm của đợt phát hành lần này là tính thanh khoản cao. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn, trái phiếu có thể cầm cố tại chính ngân hàng hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác.

Riêng tại Agribank, người vay chỉ phải trả chênh lệch lãi suất 0,5%/năm.

Ngoài ra, người sở hữu trái phiếu có quyền chuyển nhượng, bán, cho tặng, thừa kế…

Đối tượng phát hành cho lần này là cá nhân và doanh nghiệp có lượng vốn cần tìm kênh đầu tư phù hợp.

“Lãi suất hơn 8% có thể không quá cao nếu so với trái phiếu doanh nghiệp nhưng luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cho nhà đầu tư. Còn nếu so với lãi suất huy động tiết kiệm thì không kém cạnh tranh bởi biên độ 1,2%/năm cộng thêm, trong khi sản phẩm này tương đương với tiền gửi tiết kiệm”, lãnh đạo Agribank cho biết.

Agribank là Ngân hàng do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, có sứ mệnh đặc biệt trong hỗ trợ, phát triển lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn Việt Nam. Năm 2018, lợi nhuận trước thuế Agribank đạt được 7.525 tỷ đồng, được Moody’s-một trong các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đánh giá tích cực ngay lần đầu tiên thực hiện xếp hạng đối với Agribank.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất trên 8%

Nông nghiệp, nông thôn là lĩnh vực đầu tư chiếm tỷ trọng cao tại Agribank Hà Tĩnh

Hiện, Agribank có mạng lưới 2.300 điểm giao dịch phủ sóng trên toàn quốc. Dự kiến năm 2019, con số lợi nhuận Agribank sẽ đạt tối thiểu 10.000 tỷ đồng.

Trong chiến lược phát triển, Agribank đang phấn đấu trở thành một trong 150 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Châu Á vào cuối năm 2020.

Thời hạn Agribank nhận đăng ký mua trái phiếu từ ngày 9/8/2019 đến ngày 23/9/2019 tại tất cả 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc hoặc đại lý phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco). Ngày phát hành dự kiến 24/9/2019.

Nhà đầu tư sẽ được ưu tiên mua theo thứ tự về thời gian đăng ký cho đến khi toàn bộ số lượng trái phiếu được bán hết.

Các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư trái phiếu xin mời liên hệ các điểm giao dịch của Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh nơi gần nhất. Điện thoại tư vấn: 02393 850245.

Tin liên quan:

P.V {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]