(Baohatinh.vn) - Vừa bảo vệ thi công, vừa kết hợp vận động, tuyên truyền, giải thích là phương án đang được TP Hà Tĩnh triển khai tại Dự án nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ. Điều đáng mừng là, đến đầu giờ sáng nay (24/5), phường Tân Giang đã có thêm 36 hộ đồng ý, nâng tổng số hộ nhất trí để nhà thầu thi công lên 45/58 hộ.

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Vừa bảo vệ thi công, vừa kết hợp vận động, tuyên truyền, giải thích là phương án đang được TP Hà Tĩnh triển khai tại Dự án nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ. Điều đáng mừng là, đến đầu giờ sáng nay (24/5), phường Tân Giang đã có thêm 36 hộ đồng ý, nâng tổng số hộ nhất trí để nhà thầu thi công lên 45/58 hộ.

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Máy móc được huy động thi công công trình

Như Báo Hà Tĩnh đã đưa trước đó, thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tân Giang có 63 hộ ảnh hưởng. Trong đó, chỉ có 8 gia đình được bồi thường, hỗ trợ, nhưng còn 3 hộ chưa đồng ý phương án bồi thường; 55 hộ không thuộc diện bồi thường, hỗ trợ, nhưng không đồng ý để các đơn vị thi công.

Sau khi được cấp ủy, chính quyền vận động, giải thích, đã có 9/55 hộ không thuộc diện bồi thường, hỗ trợ, với tổng chiều dài 58m cơ bản đồng thuận, thống nhất để nhà thầu thi công hệ thống thoát nước phía trước cửa nhà mình. Do vậy, phường Tân Giang và TP Hà Tĩnh đã triển khai phương án bảo vệ thi công phần diện tích của 9 hộ này từ ngày 21/5. Đến nay, sau 3 ngày triển khai bám sát kế hoạch, đã có thêm 36 hộ không thuộc diện bồi thường đồng ý cho đơn vị thi công dự án trên phần đất trước cửa nhà mình.

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Có thêm 33 hộ không thuộc diện bồi thường đồng ý cho đơn vị thi công dự án trên phần đất trước cửa nhà mình

Tiếp tục phương án bảo vệ thi công, phường Tân Giang, phường Bắc Hà và các đơn vị liên quan của TP Hà Tĩnh đang “bám” công trường theo đúng các kịch bản đã xây dựng. Trên cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật, kết hợp tuyên truyền, vận động đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án, tình hiện hiện nay đang cơ bản được kiểm soát.

Điều đáng nói, tinh thần quyết tâm “làm bằng được” được cán bộ và đông đảo nhân dân thực hiện và hưởng ứng nhiệt tình. Trong các ngày triển khai bảo vệ thi công, gần như các đơn vị liên quan đều túc trực, triển khai thi công, tiến hành vận động không quản thời gian.

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Trước nhà các hộ nhất trí chủ trương, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành xong hạng mục lắp đặt cống hộp thoát nước...

Trong khi đó, khi nghe tin đường treo lâu nhất TP Hà Tĩnh được bảo vệ thi công, nhiều người dân đã bày tỏ sự đồng tình, hưởng ứng và hi vọng bà con bị ảnh hưởng hi sinh lợi ích cá nhân, để tuyến đường được nâng cấp khang trang, sạch sẽ.

Anh Nguyễn Công Tuyến (người dân TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Nhiều năm nay tôi phải đi đường vòng, tránh qua đoạn Nguyễn Công Trứ vì ổ voi, ổ gà. Mấy hôm nay đi qua đây, thấy cơ quan chức năng, đơn vị thi công triển khai rầm rộ, tự nhiên thấy phấn khởi hẳn. Dù biết, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu, không được đền bù giải phóng mặt bằng xót như thế nào, nhưng vì cái lợi chung, mong các hộ đồng thuận để đường Nguyễn Công Trứ khang trang, đẹp đẽ, phát triển hơn”.

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Là 1 trong 9 hộ gia đình nhất trí kế hoạch thi công, ông Hoàng Lương (phường Tân Giang) cho biết: “Nhà tôi có chiều rộng 18m mặt đường, nếu được đền bù là số tiền rất lớn đối với gia đình. Tuy nhiên, qua quá trình vận động, thuyết phục, chúng tôi chấp nhận để làm mới đường. Nhưng chúng tôi đề nghị làm thật nhanh, đảm bảo chất lượng để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống.”

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Vừa thi công, vừa vận động, thuyết phục là phương án đang được ngành chức năng triển khai.

Trong khi đó, là hộ đồng ý thi công trước cửa nhà mình sau khi cơ quan chức năng vừa bảo vệ thi công vừa thuyết phục, vận động, bà Võ Thị T. (phường Tân Giang) bày tỏ: "Bây giờ máy móc đã đào đến sát nhà, thôi thì mình phải sống với làng, với nước. Cũng mong đường nhanh chóng được hoàn thiện để sạch đẹp, khang trang hơn."

Khi máy móc đang xúc đào, đặt cống hộp ở trước nhà, các hộ đã “mềm lòng” đồng ý thi công thì đội ngũ cán bộ từ cấp thành phố đến cơ sở lại tiếp tục sang nhà kế bên để vận động, thuyết phục. Nhờ làm tốt công tác vận động, dù khó khăn và có nhiều điều chưa thật sự thỏa mãn, nhưng theo đánh giá, về cơ bản các hộ đã hiểu, đồng thuận với tinh thần nâng cấp đường để nâng cấp cuộc sống. Đồng ý thi công để tránh bụi mù trời, mưa thối đất, để các hoạt động kinh doanh, buôn bán sôi động đúng với vị trí trung tâm thành phố.

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Đơn vị thi công huy động máy móc, con người để tập trung thi công.

Để đáp ứng được yêu cầu tiến độ và sự quyết liệt hiện nay của dự án, đại diện đơn vị thi công, ông Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Liên Minh (TP Hà Tĩnh) cho biết: "Trong những ngày này, công ty huy động tổng lực máy móc và nhân lực để dồn sức cho tuyến đường Nguyễn Công Trứ. Chúng tôi phấn đấu, giải phóng mặt bằng đến đâu, công ty thi công đến đấy để đảm bảo yêu cầu tiến độ."

Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ

Việc lắp đặt xong cống hộp hai bên đường hoàn thành, dự án sẽ triển khai thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Như vậy, trong tổng số 55 hộ không thuộc diện đền bù và 3 hộ thuộc diện đền bù nhưng chưa nhận tiền thuộc phường Tân Giang, hiện nay đã triển khai thi công được 45 hộ, còn 13 hộ đang huy động tổng lực để tiếp tục tuyên truyền, vận động.

Phường Bắc Hà còn 4 hộ chưa đồng ý để đơn vị chức năng thực hiện thi công. Song hành với các giải pháp của cơ quan chức năng, hi vọng bà con tiếp tục ủng hộ để dự án không còn là "dự án treo"…

Tin liên quan:
 • Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ
  Thành phố Hà Tĩnh bảo vệ thi công đường Nguyễn Công Trứ

  Sáng nay (21/5), UBND phường Tân Giang và các đơn vị liên quan của TP Hà Tĩnh tổ chức bảo vệ thi công Dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Công Trứ đoạn qua 9 hộ gia đình thuộc tổ dân phố 4.

 • Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ
  Đường “treo” lâu nhất TP Hà Tĩnh vẫn chưa thể hoàn thành do đâu?

  Dù quyết tâm “giải thoát” tuyến đường Nguyễn Công Trứ vào tháng 3/2019, nhưng đến nay, tuyến đường “treo” lâu nhất TP Hà Tĩnh vẫn chưa thể thi công, bàn giao, đưa vào sử dụng. Điều cản trở duy nhất đến thời điểm này là vấn đề giải phóng mặt bằng…

 • Thêm nhiều hộ dân đồng ý thi công đường Nguyễn Công Trứ
  Tết này, tuyến đường “treo” lâu nhất TP Hà Tĩnh sẽ khang trang!

  Sau gần 30 năm chờ đợi, hơn 100 hộ dân sống hai bên đường Nguyễn Công Trứ đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Hải Thượng Lãn Ông (TP Hà Tĩnh) cũng được chứng kiến thời khắc đơn vị thi công hoàn thành lắp đặt các cống ngang đường vào tối 21/8 vừa đây, tạo đà triển khai các bước tiếp theo của dự án 600m đường gần 50 tỷ đồng này.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]