(Baohatinh.vn) - Năm nay, người nuôi ong ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thắng lớn với tổng lượng mật thu được toàn huyện trong 9 tháng đạt trên 50 tấn.

Thu trên 50 tấn mật, người nuôi ong Vũ Quang thắng lớn

Năm nay, người nuôi ong ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thắng lớn với tổng lượng mật thu được toàn huyện trong 9 tháng đạt trên 50 tấn.

Thu trên 50 tấn mật, người nuôi ong Vũ Quang thắng lớn

Người nuôi ong xã Sơn Thọ phấn khởi thu hoạch mật ong

Theo thông tin từ Phòng NN&PTNT Vũ Quang, toàn huyện hiện có khoảng 600 hộ nuôi với tổng số trên 5.000 đàn ong mật. Để tăng tính cộng đồng trong nuôi ong và đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, Vũ Quang đã thành lập 5 THT và 7 HTX nuôi ong, với 222 thành viên...

Theo các hộ nuôi, từ đầu năm đến nay thời tiết rất thuận lợi khiến các loại cây có tỷ lệ ra hoa cao, tạo nên nguồn mật dồi dào cho đàn ong. Ước tính, sản lượng mật ong thu được toàn huyện đạt trên 50 tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với giá bán giao động từ 180 - 220 ngàn đồng/chai 65ml, người nuôi ong lấy mật trên địa bàn huyện Vũ Quang đang có một vụ nuôi thắng lợi.

Thu trên 50 tấn mật, người nuôi ong Vũ Quang thắng lớn

Tổng sản lượng mật ong Vũ Quang 9 tháng đạt trên 50 tấn

Mật ong Vũ Quang có chất lượng thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng. Để tiếp tục khai thác, nâng cao hiệu quả kinh tế từ nghề nuôi ong, thời gian tới, huyện Vũ Quang sẽ tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích người dân đầu tư nâng tổng đàn; thành lập mới các THT, HTX nuôi ong; đồng thời, tổ chức các đợt tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thương hiệu mật ong Vũ Quang…

 • Thu trên 50 tấn mật, người nuôi ong Vũ Quang thắng lớn
  Nuôi 1 tổ ong bằng... trồng 2 sào lúa!

  Nghề nuôi ong lấy mật hiện đang đưa lại hiệu quả kinh tế cao cho hàng trăm hộ gia đình xã Sơn Quang (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Tính ra, trung bình, 1 tổ ong cho thu nhập giá trị bằng 2 sào lúa.

 • Thu trên 50 tấn mật, người nuôi ong Vũ Quang thắng lớn
  23 người dân Hà Tĩnh bị ong đốt phải nhập viện

  BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) trong thời gian qua đã tiếp nhận 23 bệnh nhân bị ong đốt, trong đó còn 4 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

 • Thu trên 50 tấn mật, người nuôi ong Vũ Quang thắng lớn
  “Mật ong Hương Bưởi”

  Trên bãi ngô rộng lớn của 2 xã Phúc Trạch và Hương Trạch (Hương Khê - Hà Tĩnh), hàng nghìn đàn ong đang rời tổ đi tìm thức ăn. Đây là thời điểm sinh trưởng, dưỡng đàn để đến tháng 6, ong bắt đầu cho mật ngọt. Người nuôi ong Hương Trạch đặt tên cho loại mật này là mật ong Hương Bưởi.

Thu Thủy


Thu Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]