KKT Vũng Áng nhộn nhịp trong ngày đầu năm mới 2025

(Baohatinh.vn) - Ngày đầu tiên của năm mới 2025, trên công trường, bến cảng ở KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã rộn ràng không khí lao động, hứa hẹn một năm mới nhiều thắng lợi.

Ngày đầu năm, trong những công xưởng của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vẫn rộng ràng tiếng máy, ra lò đều đặn những cuộn thép nóng đỏ. Hàng ngàn công nhân vẫn hăng say làm việc bên dây chuyền sản xuất.

bqbht_br_ag7a5856.jpg
bqbht_br_41.jpg
bqbht_br_ag7a5843.jpg
Formosa Hà Tĩnh vượt khó, thực hiện mục tiêu kép trong năm 2025.

Trải qua một năm khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng Formosa Hà Tĩnh vẫn nỗ lực thực hiện mục tiêu kép: bền bỉ duy trì hoạt động sản xuất và chăm lo tốt đời sống cho người lao động. Trên nền tảng đó, bước sang năm 2025, song song với việc tìm động lực tăng trưởng mới thì Formosa Hà Tĩnh vẫn tiếp tục thu hút công nghiệp hậu thép như: chế tạo, sản xuất; là đầu tàu trong thu ngân sách, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Gần 8 năm gắn bó với Formosa Hà Tĩnh, anh Đặng Minh Đức - công nhân xưởng cán dây cho biết: “Mặc dù ngày lễ nhưng do đặc thù sản xuất kinh doanh nên anh em trong xưởng ai cũng đoàn kết, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu ngay từ ngày đầu năm mới. Trải qua một năm khó khăn, nhưng công ty luôn đảm bảo đầy đủ chế độ lương thưởng, phúc lợi cho người lao động. Hy vọng năm mới, công ty sẽ có nhiều thắng lợi mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao hơn nữa đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động".

Tại Cảng quốc tế Lào - Việt, không khí làm việc cũng hết sức sôi động, bởi ngày đầu tiên của năm mới đã có 2 tàu gỗ dăm 50.000 tấn cập cảng bốc xếp hàng lên tàu, mở hàng cho năm 2025.

bqbht_br_lao-viet.jpg
Tại bến số 1, tàu gỗ dăm của Công ty Thanh Thành Đạt, còn bến số 2 là tàu CONDOR EXPRESS (quốc tịch PANAMA) bốc hàng xuất đi nước ngoài.

Được biết, trong năm 2024, Cảng quốc tế Lào - Việt đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận khi tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng là hơn 5 triệu tấn (đạt 121,17% kế hoạch).

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty CP Cảng quốc tế Lào -Việt cho biết: “Trong năm, sản lượng hàng thông qua cảng tăng so với kế hoạch là nhờ sự thay đổi về nhu cầu của các mặt hàng. Phần lớn các mặt hàng chiến lược của công ty đều tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, công ty đã làm tốt công tác thị trường, thu hút hàng về cảng. Năm 2025, khi bến cảng số 3 của công ty đi vào hoạt động, kỳ vọng sẽ nâng sản lượng hàng thông qua cảng lên 7 triệu tấn/năm…”.

Năm 2025 cũng là năm đặt dấu mốc của dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 khi Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) sẽ đi nhà máy hoạt động thương mại từ quý III/2025.

bqbht_br_still0601-00002-1.jpg
Toàn cảnh dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2.

Dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2 có tổng kinh phí 2,2 tỷ USD, theo hình thức BOT, do Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 2 tổ máy với tổng công suất 1.330MW.

Ông Hoàng Trọng Bính - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành vận hành thử tổ máy và đang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện từ máy móc đến nhân lực để chính thức đưa nhà máy vận hành thương mại trong năm 2025”.

Thông tin từ Ban Quản lý KKT tỉnh, hiện nay Khu kinh tế Vũng Áng có 148 dự án, bao gồm 55 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 16,033 tỷ USD và 93 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 64.128 tỷ đồng.

Năm 2025, KKT Vũng Áng sẽ triển khai nhiều dự án lớn, nổi bật, đặc biệt là dự án nhà máy sản xuất ô tô của Tập đoàn Vingroup. Thời gian tới, Ban Quản lý sẽ tiếp tục tập trung tăng cường hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước nhằm tạo ra các dự án động lực và cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, qua đó tạo tiền đề cho việc hình thành khu vực phát triển công nghiệp tại KKT Vũng Áng.

Ban cũng sẽ tiếp tục đồng hành tối đa với các nhà đầu tư, tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án triển khai đúng tiến độ; đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục đầu tư; phối hợp với ngành chức năng làm tốt công tác GPMB, đảm bảo ANTT tại KKT Vũng Áng...

Ông Phạm Trần Đệ - Phó Trưởng Ban quản lý KKT tỉnh

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Đọc thêm

Cao điểm chống hàng giả: Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm

Cao điểm chống hàng giả: Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các lực lượng phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt chú trọng các mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Formosa Hà Tĩnh

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Formosa Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ban, sở, ngành, địa phương liên quan. Về phía Formosa Hà Tĩnh có ông Trần Tuấn Lương – Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo công ty.
Thiếu nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm OCOP

Thiếu nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm OCOP

Muốn có nguyên liệu phục vụ sản xuất, chủ sản phẩm OCOP ở Hà Tĩnh phải huy động nhân viên đến tận vườn hộ để thu hoạch nhưng nhiều thời điểm cũng không có nguyên liệu.
Ngậm ngùi nhìn thóc lép ở Xuân Viên

Ngậm ngùi nhìn thóc lép ở Xuân Viên

Hàng trăm hộ dân xã Xuân Viên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) ngậm ngùi vì lúa vụ xuân năm nay hạt lép nhiều, năng suất sụt giảm, chỉ đạt bình quân chưa đến 1,5 tạ/sào.
Rầm rộ thi công dự án Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

Rầm rộ thi công dự án Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các sở, ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương tích cực phối hợp với chủ đầu tư từng bước tháo gỡ khó khăn, có những giải pháp quyết liệt để chủ đầu tư đưa các hạng mục vào thi công.
Tài chính thị trường ngày 26/5: Nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Tài chính thị trường ngày 26/5: Nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh giao các bộ, ngành nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng, tách bạch quản lý nhà nước và kinh doanh để góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 26/5 của Báo Hà Tĩnh.
"Nước lũ lên nhanh quá, chúng tôi trở tay không kịp"

"Nước lũ lên nhanh quá, chúng tôi trở tay không kịp"

Nhận thấy có mưa lớn kéo dài, người dân ở Hà Tĩnh đã chủ động kê lúa gạo, đồ đạc, xe cộ lên cao nhưng nước lũ lên nhanh khiến nông sản, gia súc, gia cầm ngâm trong nước, thiệt hại lớn về tài sản.