Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh

Từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc, nhưng với cách chế biến khác nhau lại đem đến cho bạn món ăn với vị ngon khác nhau.

Nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ; 1 quả cam; 30ml nước tương; 15ml dầu hào; 20g đường; một ít muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cam vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, cho thịt vào chiên cho cạnh xém vàng.

Bước 3: Hoà tan đường với nước cam sau đó đổ nước cam vào chảo thịt. Nêm thêm muối, nước tương, dầu hào rồi đảo đều.

Bước 4: Rim nhỏ lửa cho đến khi thịt thấm đều gia vị và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt rang cháy cạnh rim nước cam sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món mặn thật mới lạ mà ngon miệng. Từng miếng thịt mềm ngon thấm đều gia vị cùng với hương cam thơm mát. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Lan Hương/Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói