Có câu nói "Ăn tiêu vào mùa đông, ăn tỏi vào mùa thu". Mùa đông lạnh, ăn ớt và hạt tiêu ở mức độ vừa phải có thể giúp chúng ta phòng bệnh cảm lạnh. Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong ớt rất tốt cho sức khỏe. Ăn tỏi vào trong mùa thu cũng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Vì sao bạn cần ăn nhiều tỏi hơn khi mùa thu đến?

Có câu nói “Ăn tiêu vào mùa đông, ăn tỏi vào mùa thu”. Mùa đông lạnh, ăn ớt và hạt tiêu ở mức độ vừa phải có thể giúp chúng ta phòng bệnh cảm lạnh. Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong ớt rất tốt cho sức khỏe. Ăn tỏi vào trong mùa thu cũng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích khi ăn tỏi trong mùa thu

Chất dinh dưỡng có giá trị nhất trong tỏi là allicin. Đây là một chất phytoncide mạnh có tác dụng ức chế mạnh đối với vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Bạn thậm chí có thể điều trị một số bệnh tiêu hóa bằng tỏi.

Vì sao bạn cần ăn nhiều tỏi hơn khi mùa thu đến?

Ăn tỏi vào mùa thu cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh cảm lạnh. Ngoài ra, tỏi còn giúp điều trị cảm cúm: Allicin có trong tỏi là một thành phần giúp đặc trị bệnh cảm cúm khá hiệu quả, giúp long đờm, dễ thở, bớt ho và không bị nghẹt mũi. Tỏi cũng có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Vì sao bạn cần ăn nhiều tỏi hơn khi mùa thu đến?

Vậy ăn tỏi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Chất allicin ẩn giấu trong tép tỏi dưới dạng alliin ổn định và không vị. Chỉ khi tỏi được cắt hoặc nghiền, lượng alliin mới được tiếp xúc với oxy và chuyển hóa thành allicin có lợi cho cơ thể thông qua một loạt các phản ứng hóa học.

Do đó, khi ăn tép tỏi trực tiếp, hàm lượng allicin thu được sẽ thấp nhất. Bạn nên cắt tép tỏi thành miếng nhỏ hoặc băm tép tỏi, hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều. Nếu tép tỏi được nghiền nhuyễn, alliin tiếp xúc hoàn toàn với oxy, hoạt chất allicin được tạo ra nhiều nhất.

Vì sao bạn cần ăn nhiều tỏi hơn khi mùa thu đến?

Nhiều người không thích ăn tỏi vì họ sợ mùi tỏi còn lưu lại trong miệng. Tỏi là loài thực vật thuộc họ Lilly. Chúng sản sinh các chất sulfuric tạo ra mùi và vị riêng biệt rất giống với các hợp chất do các vi khuẩn kỵ khí gây hôi miệng sinh ra. Để ngăn ngừa mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi, bạn nên uống trà xanh, sữa, nước chanh, chanh dây, bưởi, việt quất.

Tin liên quan:
  • Vì sao bạn cần ăn nhiều tỏi hơn khi mùa thu đến?
    Bí quyết giúp cơ thể tỏa hương

    Ăn uống, lựa chọn trang phục và vệ sinh cơ thể đúng cách... không chỉ giúp cơ thể thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật lây nhiễm còn giữ cho cơ thể luôn thơm mát, giúp tự tin hơn trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là một số bí quyết để bạn tham khảo.

  • Vì sao bạn cần ăn nhiều tỏi hơn khi mùa thu đến?
    Ăn hành, tỏi mọc mầm liệu có độc?

    Nhiều người cho rằng ăn vì hành, tỏi mọc mầm sẽ độc như khi ăn khoai tây mọc mầm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tỏi, hành khô... khoa học đã chứng minh khi củ mọc mầm không gây độc tố.

Theo Emdep.vn



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]