Lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay tham quan Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng nay (26/7), Đoàn công tác tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào) do Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đen Pi Mun Thả Đi dẫn đầu đến tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh. Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tỉnh Hà Tĩnh tiếp đoàn.

Lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay tham quan Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh

Đại diện lãnh đạo TTHC tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu về mô hình hoạt động Trung tâm Hành chính công tỉnh

Giới thiệu về mô hình hoạt động Trung tâm Hành chính công tỉnh, đại diện Trung tâm cho biết, đơn vị chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh quản lý về tổ chức, nhân sự, hành chính.

Đây là đầu mối tập trung để các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh bố trí công chức, viên chức đến thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, phối hợp giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho cá nhân, tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay tham quan Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đen Pi Mun Thả Đi (ngoài cùng bên phải) đánh giá cao tính chuyên nghiệp, hiện đại, thuận tiện trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Trung tâm bố trí 34 quầy giao dịch, trong đó 32 quầy giao dịch của 19 đơn vị là sở, ban, ngành để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC; 2 quầy của Bưu điện tỉnh để tiếp nhận ủy quyền nhận kết quả, chuyển hồ sơ cho người dân và tổ chức.

Tổng số TTHC đưa vào tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh là 1.512 thủ tục. Trung bình, mỗi ngày nhận và xử lý khoảng 200 hồ sơ. Sau 1 năm hoạt động, Trung tâm đã nhận 59.269 hồ sơ, giải quyết xong 55.326 hồ sơ (hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn đạt trên 99%); trả lại, chờ bổ sung là 1.375 hồ sơ; trả qua dịch vụ bưu chính là 10.889 hồ sơ.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh cũng cho biết, việc ra đời và hoạt động của trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện TTHC; tiết kiệm chi phí, thời gian trong giải quyết TTHC thay vì phải tự tìm hiểu, liên hệ và đến từng cơ quan như trước.

Lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay tham quan Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay tặng quà lưu niệm cho CBNV rung tâm Hành chính công tỉnh

Qua tham quan, tìm hiểu mô hình hoạt động của Trung tâm Hành chính công Hà Tĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đen Pi Mun Thả Đi đánh giá cao tính chuyên nghiệp, hiện đại, thuận tiện trong việc giải quyết TTHC cho người dân. Đây là mô hình mà tỉnh Bôlykhămxay sẽ học tập và áp dụng trong thời gian tới.

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Hoàn thành các nội dung, hồ sơ để trình Trung ương Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025, Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều phần việc liên quan về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Đạo đã có cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh liên quan nội dung này.
Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng 5/5. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Hội nghị lịch sử, bàn về những quyết sách lịch sử trong giai đoạn cách mạng mới của nước ta, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Vững vàng tin yêu, dệt thêu khát vọng!

Vững vàng tin yêu, dệt thêu khát vọng!

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã khép lại với dư âm đầy đẹp đẽ của niềm tin yêu và hy vọng trong lòng người Hà Tĩnh. Lòng yêu nước, tự hào dân tộc trở thành cội nguồn sức mạnh để người dân vững niềm tin, quyết tâm hoàn thành những mục tiêu phía trước.
Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Đổi mới toàn diện về cách xây dựng và thực thi pháp luật trong kỷ nguyên mới

Đổi mới toàn diện về cách xây dựng và thực thi pháp luật trong kỷ nguyên mới

Ngày 30/4/2025 – một ngày quan trọng của đất nước – Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Trong Nghị quyết này, Bộ Chính trị nhấn mạnh: xây dựng và thi hành pháp luật là "đột phá của đột phá" trong hoàn thiện thể chế phát triển.
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - mở đường phát triển

Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.