(Baohatinh.vn) - Đoàn Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại Bộ LĐ-TB&XH và một số tỉnh, trong đó có Hà Tĩnh.

Thanh tra công tác xuất khẩu lao động tại 6 tỉnh

Đoàn Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại Bộ LĐ-TB&XH và một số tỉnh, trong đó có Hà Tĩnh.

Thanh tra công tác xuất khẩu lao động tại 6 tỉnh

Cụ thể, theo Quyết định số 858/QĐ-TTCP ngày 5/10/2018 của Thanh tra Chính phủ, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Bộ LĐ-TB&XH và các tỉnh: Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Nghệ An.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2013 đến tháng 6/2018, trường hợp cần thiết có thể xem xét trước và sau thời kỳ trên.

Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm, đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2018 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Kết quả thanh tra sẽ làm rõ những ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, Thanh tra Chính phủ sẽ có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành về việc điều chỉnh, bổ sung các quy định mới để nâng cao hiệu quả công tác xuất khẩu lao động.

Tin liên quan:
 • Thanh tra công tác xuất khẩu lao động tại 6 tỉnh
  Lãng phí nguồn nhân lực hậu xuất khẩu lao động

  Dù được đào tạo và có kỹ năng nghề cao, song, có một thực tế là nhiều lao động ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) sau khi hết hợp đồng làm việc tại nước ngoài trở về nước gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm.

 • Thanh tra công tác xuất khẩu lao động tại 6 tỉnh
  Gần 7.500 người Hà Tĩnh đang làm việc tại châu Phi và Trung Đông

  Tại hội thảo về “Thực trạng và giải pháp xuất khẩu lao động sang thị trường các nước châu Phi, Trung Đông” tổ chức sáng 12/7, số lao động được xác định đang làm việc tại các thị trường này tính đến tháng 6/2018 là 7.495 người.

 • Thanh tra công tác xuất khẩu lao động tại 6 tỉnh
  Xuất khẩu lao động là cần thiết nhưng không phải bằng mọi giá

  Sáng 6/3, Đoàn giám sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Bùi Sỹ Lợi làm trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Mỹ Lộc và huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) về việc thực hiện chính sách, pháp luật người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; chính sách BHXH, BHYT tại địa phương...

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]