Lấy ý kiến 8 khu vực mỏ làm đất san lấp phục vụ dự án trọng điểm ở KKT Vũng Áng

(Baohatinh.vn) - Theo tính toán, để phục vụ thi công các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) cần trên 40 triệu mét khối đất san lấp.

mo-vat-lieu-xay-dung-114.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác kiểm tra hiện trường các khu vực có thể làm mỏ vật liệu san lấp phục vụ dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng.

Sở Nông nghiệp và Môi trường vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh về việc rà soát, cho ý kiến đối với 8 khu vực khoáng sản làm đất san lấp phục vụ các dự án đầu tư trong Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo ông Nguyễn Anh Sơn – Phó Trưởng phòng Khoáng sản Sở Nông nghiệp và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc rà soát, đáp ứng nguồn vật liệu san lấp phục vụ các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng, đơn vị đã tiến hành rà soát, khảo sát thực địa và lựa chọn 8 khu vực mỏ có tiềm năng về đất san lấp trên địa bàn huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Trong 8 khu vực mỏ khoáng sản được lấy ý kiến, tại địa bàn huyện Kỳ Anh có 3 khu vực mỏ, gồm khu vực mỏ ở xã Kỳ Thọ có diện tích 21,36ha, khu vực mỏ ở xã Kỳ Văn có diện tích 80,33ha và khu vực mỏ ở xã Kỳ Tân có diện tích 23,48ha.

Tại TX Kỳ Anh có 5 khu vực mỏ, gồm khu vực mỏ ở phường Kỳ Liên có diện tích 29ha, khu vực mỏ ở phường Kỳ Trinh có diện tích 55,6ha, khu vực mỏ ở phường Kỳ Phương có diện tích 22,8ha và 2 khu vực mỏ ở phường Hưng Trí có diện tích lần lượt 6,3ha, 56,21ha.

“Để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh phương án cấp phép hoạt động khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, đơn vị đề nghị các sở, ngành, địa phương nêu trên rà soát, cho ý kiến về sự phù hợp, chồng lấn giữa các khu vực mỏ với các công trình, quy hoạch ngành, lĩnh vực do đơn vị mình quản lý, phụ trách. Văn bản cho ý kiến được gửi về đơn vị trước ngày 30/6”, ông Lê Anh Sơn cho hay.

bqbht_br_mo-vat-lieu-xay-dung-1.jpg
Khu vực mỏ có tiềm năng làm đất san lấp ở phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh.

Trước đó, vào ngày 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và đoàn công tác kiểm tra hiện trường các khu vực có thể làm mỏ vật liệu san lấp phục vụ dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng.

Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra thực tế khu vực mỏ đất ở các xã Kỳ Thọ, Kỳ Văn của huyện Kỳ Anh; khu vực mỏ đất ở các phường Kỳ Trinh, Kỳ Liên, Kỳ Phương và xã Kỳ Hoa của thị xã Kỳ Anh. Các vị trí mà đoàn kiểm tra đều có tiềm năng làm đất san lấp, cách Khu Kinh tế Vũng Áng từ 15 – 20 km.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục biến động, nhiều người dân Hà Tĩnh chuyển hướng tìm mua các xe điện để tiết kiệm chi phí, nhờ đó, thị trường trở nên sôi động hơn.
Hà Tĩnh bắt đầu 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Hà Tĩnh bắt đầu 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, cơ quan thuế Hà Tĩnh tăng cường nhân lực, trực tiếp hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký thuế, kê khai doanh thu và nộp thuế điện tử; giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế...
Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp lên quanh mốc 186 triệu đồng/lượng. Giá bạc tăng mạnh tới 6 triệu đồng/kg.
Giá vàng bứt phá

Giá vàng bứt phá

Sáng 10/3, đúng như dự báo, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu tăng mạnh theo đà quốc tế, chính thức vượt mốc 185 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Cùng thời điểm, vàng thế giới vẫn nhích nhẹ bất chấp sức ép lớn từ sự vươn lên của đồng USD.
Giá USD tăng kịch trần

Giá USD tăng kịch trần

Hôm nay (9/3), nhiều ngân hàng niêm yết giá bán USD ở mức kịch trần, giá USD trên thị trường tự do cũng đã vượt 27.000 đồng/USD.