Lấy ý kiến 8 khu vực mỏ làm đất san lấp phục vụ dự án trọng điểm ở KKT Vũng Áng

(Baohatinh.vn) - Theo tính toán, để phục vụ thi công các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) cần trên 40 triệu mét khối đất san lấp.

mo-vat-lieu-xay-dung-114.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác kiểm tra hiện trường các khu vực có thể làm mỏ vật liệu san lấp phục vụ dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng.

Sở Nông nghiệp và Môi trường vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh về việc rà soát, cho ý kiến đối với 8 khu vực khoáng sản làm đất san lấp phục vụ các dự án đầu tư trong Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo ông Nguyễn Anh Sơn – Phó Trưởng phòng Khoáng sản Sở Nông nghiệp và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc rà soát, đáp ứng nguồn vật liệu san lấp phục vụ các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng, đơn vị đã tiến hành rà soát, khảo sát thực địa và lựa chọn 8 khu vực mỏ có tiềm năng về đất san lấp trên địa bàn huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Trong 8 khu vực mỏ khoáng sản được lấy ý kiến, tại địa bàn huyện Kỳ Anh có 3 khu vực mỏ, gồm khu vực mỏ ở xã Kỳ Thọ có diện tích 21,36ha, khu vực mỏ ở xã Kỳ Văn có diện tích 80,33ha và khu vực mỏ ở xã Kỳ Tân có diện tích 23,48ha.

Tại TX Kỳ Anh có 5 khu vực mỏ, gồm khu vực mỏ ở phường Kỳ Liên có diện tích 29ha, khu vực mỏ ở phường Kỳ Trinh có diện tích 55,6ha, khu vực mỏ ở phường Kỳ Phương có diện tích 22,8ha và 2 khu vực mỏ ở phường Hưng Trí có diện tích lần lượt 6,3ha, 56,21ha.

“Để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh phương án cấp phép hoạt động khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, đơn vị đề nghị các sở, ngành, địa phương nêu trên rà soát, cho ý kiến về sự phù hợp, chồng lấn giữa các khu vực mỏ với các công trình, quy hoạch ngành, lĩnh vực do đơn vị mình quản lý, phụ trách. Văn bản cho ý kiến được gửi về đơn vị trước ngày 30/6”, ông Lê Anh Sơn cho hay.

bqbht_br_mo-vat-lieu-xay-dung-1.jpg
Khu vực mỏ có tiềm năng làm đất san lấp ở phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh.

Trước đó, vào ngày 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và đoàn công tác kiểm tra hiện trường các khu vực có thể làm mỏ vật liệu san lấp phục vụ dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng.

Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra thực tế khu vực mỏ đất ở các xã Kỳ Thọ, Kỳ Văn của huyện Kỳ Anh; khu vực mỏ đất ở các phường Kỳ Trinh, Kỳ Liên, Kỳ Phương và xã Kỳ Hoa của thị xã Kỳ Anh. Các vị trí mà đoàn kiểm tra đều có tiềm năng làm đất san lấp, cách Khu Kinh tế Vũng Áng từ 15 – 20 km.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Dịch vụ dọn nhà “đắt khách”

Dịch vụ dọn nhà “đắt khách”

Càng gần tết, nhu cầu dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại Hà Tĩnh ngày một đắt khách. Các công ty có dịch vụ lau dọn nhà cửa đang tất bật để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Trang trại xanh giữa miền biên giới Hà Tĩnh

Trang trại xanh giữa miền biên giới Hà Tĩnh

Giữa vùng đồi núi xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) - nơi từng được xem là khó phát triển sản xuất do địa hình phức tạp, hạ tầng hạn chế, một mô hình trang trại tổng hợp quy mô lớn đã và đang phát huy hiệu quả.
Dự án 62 tỷ đồng ở Lộc Hà dang dở nhiều năm

Dự án 62 tỷ đồng ở Lộc Hà dang dở nhiều năm

Dự án Hạ tầng khu du lịch biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) được kỳ vọng tạo động lực phát triển du lịch, hoàn thiện hệ thống giao thông và diện mạo khu du lịch ven biển. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, công trình vẫn chưa thể hoàn thành. 
Chong đèn chăm hoa chờ Tết

Chong đèn chăm hoa chờ Tết

Những ngày này, tại làng hoa xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh), người dân đang tất bật chăm sóc, chong đèn suốt đêm, điều tiết ánh sáng để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.