Lời khai bất ngờ của những kẻ đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Liên quan đến việc nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng nhiều cán bộ khác, cơ quan Công an đã xác định 4 đối tượng liên quan. Hiện 2 đối tượng có vai trò chính đã bị bắt khẩn cấp để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo nguồn tin ban đầu, 4 đối tượng này không phải là người thuộc các công ty đang thực hiện dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu. Các đối tượng này thuộc một doanh nghiệp không được cấp phép nạo vét như các công ty nói trên.

Với mục đích hạ uy tín và gây ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty kia, các đối tượng này đã nhắn tin đe dọa đến các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh để dồn sự chú ý của lực lượng chức năng nhằm vào các công ty kia cho “bõ tức”.

loi khai bat ngo cua nhung ke de doa chu tich ubnd tinh bac ninh

Dự án khai thác cát trên sông Cầu qua huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã tạm dừng.

Trước đó, chiều 16-3, tỉnh Bắc Ninh đã có cuộc gặp các cơ quan báo chí để thông tin về vụ việc cán bộ tỉnh này bị đe dọa sau khi dừng các dự án nạo vét lòng sông Cầu.

Quá trình triển khai dự án đã xảy ra việc lợi dụng để khai thác cát trái phép. Ngày 1-3-2016, tại vị trí K74+400 – K74+500 đê hữu sông Cầu đã xảy ra sạt lở đứng với chiều dài 50m, ăn sâu vào bãi 5 – 10m. Tỉnh Bắc Ninh đã phải bố trí 30 tỷ đồng để xử lý sự cố.

Có thời điểm, trên địa bàn dự án nạo vét luồng có 40 tàu hoạt động gây mất an ninh tại các xã Việt Thống, Quế Tân, Phù Lương (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

UBND tỉnh Bắc Ninh đã khẳng định toàn tuyến sông Cầu không có đoạn cạn theo quy định, không có phương tiện thủy nội địa mắc cạn nếu đi đúng trọng tải và đúng luồng. UBND tỉnh Bắc Ninh đã nhiều lần kiến nghị tạm dừng triển khai dự án nạo vét đường thủy kết hợp tận thu sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau đó, một số cán bộ, lãnh đạo sở ngành và Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe doạ, vì "dám" dừng dự án khai thác cát, nạo vét luồng lạch tận thu sản phẩm trên tuyến sông Cầu!?.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ việc các đối tượng đứng sau "bảo kê", đe dọa cán bộ, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã yêu cầu Tổng cục Cảnh sát phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an vào cuộc để làm rõ.

Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập ban chuyên án điều tra các trường hợp nhắn tin đe dọa.

Theo Hiền - Thủy/CAND

Đọc thêm

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Sau gần 3 giờ truy xét, chiều tối 4/7, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng bắt cóc bé gái 6 tuổi khi đang bán dưa ven đường ở Sơn La lúc đang lẩn trốn trên địa bàn Lào Cai, đồng thời giải cứu an toàn cháu bé.
Đời tư kín tiếng của Tăng Nhật Tuệ trước khi bị bắt vì liên quan ma túy

Đời tư kín tiếng của Tăng Nhật Tuệ trước khi bị bắt vì liên quan ma túy

Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt để xử lý về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy đang thu hút sự quan tâm. Trước đó, Tăng Nhật Tuệ được biết đến với nhiều vai trò trong nghệ thuật nhưng cũng không ít lần vướng tranh cãi.
Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Với sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của hệ thống chính trị, Hà Tĩnh đặt ra chỉ tiêu: hàng năm phấn đấu kiềm chế, kéo giảm 10% số vụ phạm tội xâm hại trẻ em và tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!