(Baohatinh.vn) - Tàu CN 09 BP 34.19.01 của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã cứu hộ thành công tàu cá HT 20231 -TS cùng 5 ngư dân thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) bị nạn cách bờ 34 hải lý.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Tàu CN 09 BP 34.19.01 của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã cứu hộ thành công tàu cá HT 20231 -TS cùng 5 ngư dân thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) bị nạn cách bờ 34 hải lý.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh cứu hộ tàu cá bị nạn lúc nửa đêm, cách bờ 34 hải lý, trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Vào 9h sáng ngày 27/8, tàu cá HT 20231-TS và 5 ngư dân Lộc Hà (thị trấn Lộc Hà có 2 người, xã Thạch Kim có 3 người) bị nạn trên biển lúc 15h50 ngày 26/8 đã cập cảng cá Cửa Sót an toàn.

Ngoài phương tiện được bảo vệ thì 5 ngư dân (Hương, Anh, Mười, Trường, Trọng) đều trong tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Quân y Biên phòng kiểm tra sức khỏe cho các ngư dân ngay sau khi được ứng cứu.

Trước đó, vào lúc 15h50 ngày 26/8, tàu cá HT 20231-TS của ông Nguyễn Đức Hương (ở TDP Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà) cùng 5 ngư dân đang hoạt động nghề câu ở 18,48 độ Vĩ Bắc, 106,27 độ Kinh Đông, cách bờ 34 hải lý thì bị hỏng máy, không di chuyển được.

Tại thời điểm tàu gặp sự cố, trên biển có gió to và sóng cấp 7, tàu có dấu hiệu hư hỏng, nước bắt đầu tràn vào bên trong. Nhiều thời điểm tàu mất liên lạc với bờ, việc tiếp cận ứng cứu gặp khó khăn, tiềm ẩn nguy hiểm và mất nhiều thời gian.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Tàu cá và 5 ngư dân Lộc Hà bị nạn trên biển đã cập cảng an toàn.

Ngay khi nhận được tin tàu cá gặp nạn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lộc Hà đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để được hỗ trợ và gấp rút triển khai các biện pháp ứng cứu.

Vào lúc 17h ngày 26/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã điều tàu CN 09 BP 34.19.01 cùng 10 cán bộ, chiến sỹ của Hải đội 2 đi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ. Đến 24h đêm, tàu cứu hộ đã tìm được tàu bị nạn trên biển và tiến hành cứu hộ.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng, người thân đến động viên, thăm hỏi ngư dân gặp nạn.

Sau 8 tiếng lai dắt, tàu bị nạn cùng 5 ngư dân đã vào bờ an toàn.

Ngay sau khi vào bờ, các ngư dân đã được các cấp, các ngành đến động viên, thăm hỏi kịp thời.

Thiếu tá Nguyễn Đức Trí - Hải đội trưởng Hải đội 2 cho biết: Nhận được lệnh điều động là chúng tôi cho tàu CN 09 BP 34.19.01 và 10 cán bộ, chiến sỹ xuất quân ngay từ huyện Nghi Xuân. Phải di chuyển gấp rút trong quãng đường 70 hải lý, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện sóng to, gió lớn, đêm tối... nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Với quyết tâm và trách nhiệm của mình, chúng tôi đã khắc phục tất cả khó khăn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Trước đó, vào sáng ngày 26/8, tàu cá HT 90192-TS của chủ tàu Trần Văn Sơn (SN 1981, ở tổ dân phố Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà) bị sóng đánh chìm ngoài biển. Lúc bị nạn trên tàu có 4 người gồm chủ tàu Trần Văn Sơn và 3 thuyền viên Nguyễn Xuân Tuấn, Nguyễn Xuân Chớ và Hà Minh Quý (cùng ở xã Thạch Kim).

Sau khi tàu cá HT 90192-TS bị sóng đánh chìm, 4 người trên tàu may mắn được 3 tàu cá của ngư Nghệ An, Thanh Hóa và tàu của ông Nguyễn Văn Thương (mang số hiệu 20509-TS, người bản địa) ứng cứu kịp thời.

Đến 23h ngày 26/8, các ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ, cập cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim) an toàn.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]