Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

(Baohatinh.vn) - Tàu CN 09 BP 34.19.01 của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã cứu hộ thành công tàu cá HT 20231 -TS cùng 5 ngư dân thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) bị nạn cách bờ 34 hải lý.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh cứu hộ tàu cá bị nạn lúc nửa đêm, cách bờ 34 hải lý, trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Vào 9h sáng ngày 27/8, tàu cá HT 20231-TS và 5 ngư dân Lộc Hà (thị trấn Lộc Hà có 2 người, xã Thạch Kim có 3 người) bị nạn trên biển lúc 15h50 ngày 26/8 đã cập cảng cá Cửa Sót an toàn.

Ngoài phương tiện được bảo vệ thì 5 ngư dân (Hương, Anh, Mười, Trường, Trọng) đều trong tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Quân y Biên phòng kiểm tra sức khỏe cho các ngư dân ngay sau khi được ứng cứu.

Trước đó, vào lúc 15h50 ngày 26/8, tàu cá HT 20231-TS của ông Nguyễn Đức Hương (ở TDP Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà) cùng 5 ngư dân đang hoạt động nghề câu ở 18,48 độ Vĩ Bắc, 106,27 độ Kinh Đông, cách bờ 34 hải lý thì bị hỏng máy, không di chuyển được.

Tại thời điểm tàu gặp sự cố, trên biển có gió to và sóng cấp 7, tàu có dấu hiệu hư hỏng, nước bắt đầu tràn vào bên trong. Nhiều thời điểm tàu mất liên lạc với bờ, việc tiếp cận ứng cứu gặp khó khăn, tiềm ẩn nguy hiểm và mất nhiều thời gian.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Tàu cá và 5 ngư dân Lộc Hà bị nạn trên biển đã cập cảng an toàn.

Ngay khi nhận được tin tàu cá gặp nạn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lộc Hà đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để được hỗ trợ và gấp rút triển khai các biện pháp ứng cứu.

Vào lúc 17h ngày 26/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã điều tàu CN 09 BP 34.19.01 cùng 10 cán bộ, chiến sỹ của Hải đội 2 đi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ. Đến 24h đêm, tàu cứu hộ đã tìm được tàu bị nạn trên biển và tiến hành cứu hộ.

Thêm 5 ngư dân Lộc Hà gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng, người thân đến động viên, thăm hỏi ngư dân gặp nạn.

Sau 8 tiếng lai dắt, tàu bị nạn cùng 5 ngư dân đã vào bờ an toàn.

Ngay sau khi vào bờ, các ngư dân đã được các cấp, các ngành đến động viên, thăm hỏi kịp thời.

Thiếu tá Nguyễn Đức Trí - Hải đội trưởng Hải đội 2 cho biết: Nhận được lệnh điều động là chúng tôi cho tàu CN 09 BP 34.19.01 và 10 cán bộ, chiến sỹ xuất quân ngay từ huyện Nghi Xuân. Phải di chuyển gấp rút trong quãng đường 70 hải lý, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện sóng to, gió lớn, đêm tối... nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Với quyết tâm và trách nhiệm của mình, chúng tôi đã khắc phục tất cả khó khăn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Trước đó, vào sáng ngày 26/8, tàu cá HT 90192-TS của chủ tàu Trần Văn Sơn (SN 1981, ở tổ dân phố Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà) bị sóng đánh chìm ngoài biển. Lúc bị nạn trên tàu có 4 người gồm chủ tàu Trần Văn Sơn và 3 thuyền viên Nguyễn Xuân Tuấn, Nguyễn Xuân Chớ và Hà Minh Quý (cùng ở xã Thạch Kim).

Sau khi tàu cá HT 90192-TS bị sóng đánh chìm, 4 người trên tàu may mắn được 3 tàu cá của ngư Nghệ An, Thanh Hóa và tàu của ông Nguyễn Văn Thương (mang số hiệu 20509-TS, người bản địa) ứng cứu kịp thời.

Đến 23h ngày 26/8, các ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ, cập cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim) an toàn.

Đọc thêm

“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang ở Hà Tĩnh luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, đất liền để Nhân dân yên tâm vui lễ.
Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng và khí thế thi đua “thần tốc - quyết thắng” chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, LLVT Hà Tĩnh tiếp tục phát triển theo hướng “tinh - gọn - mạnh”, có chất lượng tổng hợp tốt, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao.
Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Mỗi dịp tháng Tư về, ngôi nhà của Đại úy Lê Văn Kiệm (SN 1945, xã Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 pháo cao xạ Bình Hà lại trở thành điểm hẹn của biết bao đồng đội.
Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của cuộc chiến 20 năm chống đế quốc Mỹ bằng Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết tinh ý chí, sức mạnh, truyền thống oanh liệt giữ nước của toàn dân tộc. Đặc biệt là nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân tài tình, linh hoạt của Đảng ta, làm nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng mọi kẻ thù hùng mạnh và tàn bạo nhất trong lịch sử.
Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về những ngày tháng cầm máy ảnh tác nghiệp trong mưa bom bão đạn, vượt biên giới sang nước bạn Lào để “vào hang bắt cọp” vẫn còn in đậm trong tâm trí người phóng viên chiến trường - nhà báo, thiếu tá Trương Quang Hường (TP Hà Tĩnh).
Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Sáng 27/4, buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 người thuộc 48 khối, đại diện cho các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên và các tổ chức đoàn thể.
Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Vinh dự là những người lính trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiếp quản chính quyền sau ngày giải phóng, những người lính của Sư đoàn Sông Lam năm xưa luôn mang trong mình niềm tự hào.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.