Máy bay Nepal trượt khỏi đường băng và bốc cháy, 18 người chết

18 người thiệt mạng và chỉ phi công sống sót sau khi máy bay bị trượt khỏi đường băng trong lúc cất cánh tại sân bay thủ đô Kathmandu của Nepal.

Máy bay chở khách hạng nhỏ của hãng Saurya Airlines trượt khỏi đường băng khi đang cất cánh từ sân bay Kathmandu vào 11h15 (12h30 giờ Hà Nội) hôm nay. Hình ảnh được công bố cho thấy thân máy bay bị vỡ, lính cứu hỏa cố dập tắt đám cháy và cột khói đen dày bốc lên không trung.

"Máy bay bốc cháy sau khi trượt khỏi đường băng và lao xuống cánh đồng phía đông đường băng", quan chức sân bay cho biết. "Máy bay gặp nạn chở 19 người, gồm hai thành viên tổ bay và 17 kỹ thuật viên đến thành phố Pokhara để kiểm tra bảo dưỡng".

18 người trên phi cơ thiệt mạng và chỉ phi công sống sót. "Phi công đã được giải cứu và đang được điều trị", phát ngôn viên cảnh sát Nepal Dan Bahadur Karki nói.

Hiện trường máy bay của hãng hàng không Saurya gặp nạn tại sân bay Kathmandu, Nepal ngày 24/7. Ảnh: Reuters
Hiện trường máy bay của hãng hàng không Saurya gặp nạn tại sân bay Kathmandu, Nepal ngày 24/7. Ảnh: Reuters

Đội phản ứng nhanh của quân đội Nepal đang hỗ trợ nỗ lực cứu hộ tại hiện trường.

Hiện chưa rõ loại phi cơ gặp nạn, song theo Flight Radar 24, Saurya Airlines khai thác các chuyến bay nội địa tại Nepal bằng hai máy bay Bombardier CRJ 200, đều khoảng 20 năm tuổi.

Ngành hàng không của Nepal đã bùng nổ trong những năm gần đây, song quốc gia này có hồ sơ an toàn hàng không kém. Đất nước nằm trên dãy Himalaya có một số đường băng khó hạ cánh nhất thế giới, được bao quanh bởi những đỉnh núi phủ tuyết.

Thời tiết ở vùng núi cũng có thể thay đổi nhanh chóng, dẫn đến điều kiện bay nguy hiểm.

Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất xảy ra năm 1992, chiếc Airbus của hãng hàng không quốc tế Pakistan đâm vào sườn đồi khi đang bay đến Kathmandu, khiến 167 người thiệt mạng. Đầu năm đó, máy bay của Thai Airways bị rơi gần sân bay này, khiến 113 người chết.

Tháng 1/2023, chuyến bay của hãng hàng không Yeti Airlines bị rơi khi hạ cánh tại Pokhara, khiến toàn bộ 72 người trên khoang thiệt mạng.

Liên minh châu Âu đã cấm tất cả các hãng hàng không Nepal vào không phận vì lo ngại về an toàn.

Đọc thêm

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!